น้องโอลีฟ ปล่อยโฮหลังโดนเตือนแต่งตัวมิดชิด เผยหนูแค่หาเงินเลี้ยงตัวเอง

ข่าว

  น้องโอลีฟ ปล่อยโฮหลังโดนเตือนแต่งตัวมิดชิด เผยหนูแค่หาเงินเลี้ยงตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2564 20:59 น.

  "น้องโอลีฟ" แม่ค้าสุดแซ่บใส่เสื้อแหวกอกขายโตเกียวปล่อยโฮ หลังโดนเรียกเตือนขอแต่งตัวให้มิดชิด ใส่เสื้อแหวกอกได้แต่ขอให้มีบรา เผยแค่ต้องการหารายได้เลี้ยงตัวเอง


  หลังจากที่กลายเป็นกระแสข่าวในโลกโซเชียลกับแม่ค้าสาวสุดแซ่บ ที่ใส่เสื้อชุดแหวกอก ขายขนมโตเกียวเนยกรอบ ย่าน 147 อเวนิว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จนหนุ่มๆ แห่อุดหนุนถ่ายรูปเซลฟี่ ขายดิบขายดี บางรายหันมามองจนรถจักรยานยนต์ล้ม

  ล่าสุด วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่จากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลช้างเผือก ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ไปที่ร้านของนางสาวอรัญญา อภัยโส หรือ น้องโอลีฟ อายุ 23 ปี เพื่อตรวจสอบและให้ข้อแนะนำ เกี่ยวกับการขายขนมที่ถูกสุขอนามัย

  โดยในส่วนเทศบาลตำบลช้างเผือกได้ขอความร่วมมือปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลในการประกอบอาหาร ให้เป็นไปตามระเบียบการของการจำหน่ายอาหารและแผงลอย เนื่องจากก่อนหน้านี้ในภาพข่าวตามโซเชียลอาจจะไม่มีการปฏิบัติตามหลักโดยขอให้มีการเก็บผมสวมหมวกคลุมในการทำขนมและขอให้มีการสวมผ้ากันเปื้อนใช้ถุงมือ รวมไปถึงให้มีการเว้นระยะห่างของลูกค้าในช่วงเวลาที่มีการทำขนม และช่วงที่ถ่ายรูปคู่กับลูกค้าเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19  ขณะที่ทางสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้แสดงความเป็นห่วงในเรื่องของการแต่งกายที่อาจจะดูวาบหวิวเกินควร พร้อมขอความร่วมมือหลังจากนี้ ให้มีการแต่งกายมิดชิดมากกว่านี้ แต่ไม่ได้ห้ามให้สวมเสื้อแหวกอกแต่ขอให้มีบรา หรือเสื้อชั้นในให้เป็นสีเนื้อหรือดูไม่โป๊ หรือมิดชิดกว่านี้ ซึ่งในวันนี้ก็ได้เชิญนางสาวอรัญญา มาที่เทศบาลตำบลช้างเผือก เพื่อให้ข้อแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้

  ขณะที่ นางสาวอรัญญา หรือ โอลีฟ กล่าวว่า ยินดีที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่หลังจากนี้ไปก็จะแต่งตัวให้มิดชิดมากขึ้น รวมทั้งในบางวันก็อาจจะมีการเปลี่ยนชุดอื่น พร้อมกับขอบคุณและขอโทษแฟนคลับที่อาจจะไม่ได้เห็นชุดแบบเดิม รวมทั้งหลังจากนี้ก็จะปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลอาหาร ซึ่งระหว่างที่พูดคุยกับสื่อมวลชนน้องโอลีฟก็ถึงกับปล่อยโฮร้องไห้เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่นเพียงแต่ต้องการสร้างสีสันในการทำมาค้าขายเท่านั้นก่อนที่จะเดินทางกลับไปขายขนมที่ร้านตามปกติ

  เมื่อน้องโอลีฟกลับไปขายขนมที่ร้านก็ยังพบว่ามีลูกค้ามารอซื้อขนมและขอถ่ายรูปคู่น้องอยู่แต่น้องโอลีฟก็ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สวมผ้ากันเปื้อนสีส้มทับเสื้อแหวกอกสีแดง ซึ่งลูกค้าที่ไปรอซื้อขนมที่เคยเห็นภาพข่าวก่อนหน้านี้อาจจะผิดหวังกันเล็กน้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้องโอลีฟแม่ค้าแซ่บแม่ค้าเซ็กซี่แม่ค้าโตเกียวแม่ค้าเนยกรอบโตเกียวเนยกรอบมอนิเตอร์เชียงใหม่

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์