เซ็นทรัลเวิลด์ คุมเข้มโควิดโซน Groove ต้องฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือตรวจ ATK

ข่าว

  เซ็นทรัลเวิลด์ คุมเข้มโควิดโซน Groove ต้องฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือตรวจ ATK

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 พ.ย. 2564 19:44 น.

  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ประกาศมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ลูกค้าเข้าโซน Groove ต้องฉีดวัคซีน 2 เข็ม หากไม่ครบต้องตรวจ ATK โดยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง

  จากกรณี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แจงข่าวลือที่เกิดขึ้นของโซน Groove อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยละเอียดจากหน่วยงานภาครัฐ ล่าสุดในรอบ 7 วันยังไม่พบพนักงานร้านค้าติดเชื้อโควิด-19 ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

  ล่าสุด วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 แฟนเพจ CentralWorld ได้โพสต์ข้อความว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ คำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าผู้มาใช้บริการในโซน Groove จึงได้ยกระดับมาตรการเชิงรุก ป้องกันไว้ก่อน เพื่อความมั่นใจและปลอดภัยของทุกคน โดยทางศูนย์การค้าได้กำหนดมาตรการคุมเข้มขั้นสูงสุดในโซน Groove ดังนี้

  1. กำหนดทางเข้า-ออกพื้นที่ โดยสามารถเข้าพื้นที่โซน Groove ได้เพียงจุดเดียว คือบริเวณประตูทางเชื่อมตึก ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และสามารถใช้ทางออกได้ 2 ช่องทางคือ ประตูบานเลื่อนชั้น 1 และชั้น 2 โดยจะมีการแสตมป์สัญลักษณ์ที่ข้อมือลูกค้า กรณีออกนอกพื้นที่ชั่วคราว

  2. ลูกค้าที่มาใช้บริการจะต้องแสดงหลักฐานการได้รับวัคซีนป้องกัน COVID-19 มาแล้วอย่างน้อย 2 เข็ม หากไม่ครบ 2 เข็ม จะต้องทำการตรวจ ATK บริเวณหน้าทางเข้าโซน Groove ในทุกกรณี และได้ผลตรวจเป็นลบ (ซึ่งลูกค้าเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายการตรวจ ATK)

  3. ศูนย์การค้าจะควบคุมจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการไม่เกิน 1,500 คน โดยใช้หลักเกณฑ์ 1 คนต่อ 5 ตร.ม. และมีการติดตั้งเครื่องนับจำนวนผู้ใช้บริการในพื้นที่

  โดยมาตรการยกระดับคุมเข้มข้างต้น จะมีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (พฤหัสบดีที่ 25 พ.ย. 2564) เป็นต้นไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เซ็นทรัลเวิลด์คลัสเตอร์ข่าวลือCentralWorldศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 19:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์