ว่าที่เจ้าบ่าว เตรียมใช้กล้วยด่าง ต้นละ 2 ล้าน เป็นสินสอดแต่งเจ้าสาว (คลิป)

ข่าว

  ว่าที่เจ้าบ่าว เตรียมใช้กล้วยด่าง ต้นละ 2 ล้าน เป็นสินสอดแต่งเจ้าสาว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2564 11:11 น.

  ว่าที่เจ้าบ่าว แพลนงานแต่ง ใช้กล้วยด่างแดงอินโด มูลค่า 2 ล้าน เป็นค่าสินสอด ด้านเจ้าสาวแฮปปี้ 

  วันที่ 19 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านแป้น อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของ นายปัณณพัฒน์ เตชสิทธิ์ธนภร หัวหน้าสถานีเครื่องส่งวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดสกลนคร และนางสาวปนัดดา กันภัย แม่ค้าลอตเตอรี่ทั้งปลีกและส่ง หลังทราบว่า ทั้งสองคนมีกำหนดการจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ในวันที่ 29 พ.ย.นี้

  ที่สำคัญทั้งสองคนเป็นผู้ชอบไม้ด่างและบอนสี จึงจะใช้กล้วยด่างแดงอินโด มูลค่าต้นละ 2 ล้าน เป็นสินสอด ร่วมกับเงินสด 5 แสนบาท ทองรูปพรรณ 3 บาท รวมสินสอดทั้งหมดเกือบ 3 ล้านบาท

  โดยบรรยากาศภายในบริเวณบ้าน มีท่อปลูกบอนสี และกล้วยด่างเป็นจำนวนมาก มีกรงสำหรับปลูกกล้วยด่างแดงอินโด กล้วยฟลอริด้าราคาแพงอยู่ภายใน ปิดกุญแจแน่นหนา พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิด จำนวน 20 ตัว

  นายปัณณพัฒน์ เปิดเผยว่า ตนจะเข้าพิธีวิวาห์ในวันที่ 29 พ.ย. นี้ ส่วนสาเหตุที่ใช้ไม้ด่างเป็นสินสอดนั้น เนื่องจากเราทั้งคู่ชื่นชอบกล้วยด่างเหมือนกัน เงินค่าสินสอดที่เตรียมไว้ ก็นำมาลงทุนกับกล้วยด่างและบอนสี จึงคุยกันว่าจะใช้กล้วยด่างแดงอินโด ที่ซื้อมาในราคาต้นละ 6 แสน ปัจจุบันโตแล้วและแตกหน่อออกมา 5 หน่อ มูลค่าทั้งแม่ทั้งลูก ต้นละ 2 ล้าน พร้อมเงินสด 5 แสนบาท ทองรูปพรรณอีก 3 บาท เป็นค่าสินสอด ซึ่งครอบครัวทั้งสองฝ่ายก็เห็นดีด้วย

  ด้าน นางสาวปนัดดา กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่พี่เขาให้กล้วยด่างแดงอินโดมาเป็นสินสอด นอกจากเงินและทอง เพราะปกติเราก็ชอบอยู่แล้ว กล้วยด่างราคา 2 ล้าน ออกลูกมาไม่น้อยกว่า 30 หน่อ หากตีเป็นราคาหน่อละ 2 แสน คูณ 30 ก็เป็นเงินจำนวนมากอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กล้วยด่างป่ากล้วยด่างแดงอินโดสินสอดงานแต่งงานว่าที่เจ้าบ่าวสกลนคร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 11:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์