ตั้งคณะกรรมการสอบ คลินิกที่สระแก้ว ฉีดวัคซีนจอห์นสันฯ

ข่าว

  ตั้งคณะกรรมการสอบ คลินิกที่สระแก้ว ฉีดวัคซีนจอห์นสันฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 พ.ย. 2564 17:13 น.

  สสจ.สระแก้ว ตั้งคณะกรรมการสอบ คลินิกที่สระแก้ว ฉีดวัคซีนจอห์นสันฯ เบื้องต้นยังตามตัวผู้ที่ได้รับวัคซีนไม่ได้ 

  จากกรณี แพทย์ในคลินิกเขตเทศบาลอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ฉีดวัคซีนจอห์นสันให้กับชาวบ้านในราคาเข็มละ 2,800 บาท โดยอ้างว่า เป็นวัคซีนที่ผู้ที่ต้องการฉีดนำมาเอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  จากการสอบถามชาวไทยและกัมพูชาในละแวกดังกล่าว ทราบว่า คลินิกแห่งนี้เปิดให้บริการในช่วงเย็น ตั้งแต่ 4 โมงเย็นจนไปถึง 2 ทุ่ม โดยแพทย์จะเข้ามาตรวจคนไข้ในช่วง 6 โมงเย็นทุกวัน โดยไม่มีวันหยุด

  นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า มีคนฉีดจอห์นสันฯ จริง ในคลินิกเอกชน โดยคนไข้หิ้วมาเอง จะผิดหรือถูกรอคณะกรรมการตรวจก่อน วัคซีนที่นำมาฉีดในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับกระทรวงสาธารณสุขและสาธารณสุขจังหวัดแต่อย่างใด หลังจากนั้น สสจ.สระแก้ว ได้ลงไปตรวจสอบคลินิกเอกชน แต่ไม่พบผลิตภัณฑ์วัคซีนจอห์นสันฯ และไม่มีการขายวัคซีนด้วย แต่แพทย์ที่ทำการฉีดยอมรับว่า มีการฉีดจริง โดยเก็บค่าฉีด อ้างว่าคนไข้เอามาให้ฉีด ทางเราจึงได้ทำการตักเตือนไป ขณะนี้ยังตามตัวคนได้รับวัคซีนไม่พบ ซึ่งขณะนี้ไม่รู้ว่า เขาไปซื้อวัคซีนนี้มาจากไหน ซึ่งทางคลินิกก็อ้างว่า ไม่รู้ว่าคนไข้นำวัคซีนมาจากไหน ถือว่าเรื่องนี้เป็นกรณีแรกที่เกิดขึ้น และยังไม่มีการร้องเรียนอะไร ซึ่งงกระทรวงสาธารณสุขได้กำชับในเรื่องนี้ และตั้งคณะกรรมการสอบหาที่มาของวัคซีนดังกล่าว

  นายแพทย์ สสจ.สระเเก้ว กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ทาง สสจ.สระแก้ว พยายามรณรงค์และเร่งฉีดวัคซีนให้คนในพื้นที่ จ.สระแก้ว ให้ได้ครบร้อยละ 70 ในช่วงปลายเดือนนี้ รวมทั้งชาวกัมพูชาด้วย ซึ่งวันนี้เราได้ฉีดวัคซีนให้คนกัมพูชาในตลาดโรงเกลือไปแล้ว 2,000 กว่าคน และที่สมาคมเกษตรกรชายแดนบูรพาอีกประมาณ 500 คน และจะฉีดไปเรื่อยๆ ตามความต้องการ โดยฉีดเข็ม 1 ซิโนแวค ตามด้วยเข็ม 2 แอสตราเซเนกา ล่าสุด จ.สระแก้ว ฉีดวัคซีนครอบคลุมประชากรทุกกลุ่มได้เพียงร้อยละ 47

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไพรวัลย์ แจงเหตุ! ลุกออกกลางรายการ “นินทาประเทศไทย”
   07:49

   ไพรวัลย์ แจงเหตุ! ลุกออกกลางรายการ “นินทาประเทศไทย”

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสันคลินิกสระแก้วตั้งกรรมการสอบสสจ.สระแก้ว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 07:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์