ครูสาวโวยถนนชำรุดไม่ซ่อม พ่อขับรถตกหลุมจน "ไตฉีก" ต้องส่ง รพ.

ข่าว

  ครูสาวโวยถนนชำรุดไม่ซ่อม พ่อขับรถตกหลุมจน "ไตฉีก" ต้องส่ง รพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ย. 2564 16:28 น.

  ครูสาวบุรีรัมย์ไม่ทน โพสต์โวยถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ หลังพ่อขับรถตกหลุม พวงมาลัยกระแทกหน้าอก ไตฉีก ต้องส่ง รพ.

  ครูสาวบุรีรัมย์ทนไม่ไหว โพสต์โวยถนนสุดห่วยแตก หลุมเหมือนดาวอังคาร เปลี่ยนนายก อบต.หลายสมัย แต่ไม่เคยแก้ไข หลังพ่อขับรถตกหลุมที่ชำรุด พวงมาลัยกระแทกหน้าอกจนไตฉีก ต้องหามส่ง รพ. นอนรักษากว่าสัปดาห์ ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเหลียวแลซ่อมแซมด่วน อย่าปล่อยให้มีคนตายแล้วค่อยทำ

  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพพ่อนอนรักษาใน รพ. พร้อมข้อความว่า พ่อขับรถตกหลุมแล้วพวงมาลัยกระแทกหน้าอก ฟังดูเหมือนไม่มีอะไร แค่เรื่องขับรถตกหลุม แต่คุณรู้ไหมว่า พ่อเลือดออกในช่องท้อง หมอมาตรวจดูอาการพบว่า “ไตแตก” ไม่คิดว่าจะเป็นแรงขนาดนี้ และเมื่อต้นปีพ่อก็ขับรถตกหลุมจนหัวฟาดพื้น ตอนนั้นหัวแตก จึงอยากขอร้องให้ซ่อมถนน

  จากการสอบถาม น.ส.วรรณธิดา อายุ 27 ปี ปัจจุบันเป็นข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ เปิดเผยว่า ตนเป็นคนโพสต์เรื่องราวดังกล่าวจริง เพราะทนไม่ไหวกับสภาพถนนที่ชำรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่เกือบตลอดทั้งสาย เปลี่ยนนายก อบต.มาหลายสมัย แต่ก็ไม่มีการแก้ไขปรับปรุง

  จนล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา พ่อได้ขับรถไถนาแบบนั่งขับออกไปนา แล้วขากลับได้ขับรถตกหลุมที่ชำรุดซึ่งเป็นหลุมที่ค่อนข้างลึกและกว้าง แล้วพวงมาลัยกระแทกหน้าอกอย่างแรงจนพ่อมีอาการหายใจติดขัด จึงได้พาพ่อไปหาหมอที่ รพ. หมอระบุว่า “ไตฉีก” ต้องนอนรักษาตัวที่ รพ.เป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์

  จากนั้น ครูวรรณธิดา ได้พาไปดูถนนที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนสายระนามพลวง-โคกสนวน อ.ชำนิ ซึ่งเป็นถนนลาดยาง แต่มีสภาพชำรุดเป็นหลุมและมีน้ำขังเกือบตลอดสาย ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร บางหลุมลึกและกว้างจนชาวบ้านต้องนำกิ่งไม้มาวางไว้เป็นสัญลักษณ์เตือนผู้ขับขี่

  ครูวรรณธิดา ยังบอกอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ครั้งแรกพ่อก็เคยขับรถจักรยานยนต์ตกหลุมจนเสียหลักล้มศีรษะฟาดพื้นต้องเข้า รพ.มาแล้ว แต่ครั้งนี้รุนแรงกว่าครั้งที่แล้ว ซึ่งไม่ใช่แค่พ่อของตนเองที่ประสบอุบัติเหตุจากสภาพถนนที่ชำรุด ที่ผ่านมาก็เคยมีชาวบ้านประสบอุบัติเหตุมาหลายรายเหมือนกัน

  จึงอยากร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาสำรวจซ่อมแซมแก้ไขให้ถนนสายดังกล่าวให้อยู่ในสภาพที่สามารถสัญจรได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากกว่านี้ ก่อนที่จะมีคนประสบอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิต เพราะตนสัญจรไปมาถนนสายนี้มาตั้งแต่เด็ก ทุกวันนี้ก็ยังเห็นถนนอยู่ในสภาพ เดิมเปลี่ยนนายก อบต.มาหลายสมัยก็ยังเหมือนเดิม

  ต่อมาทางเจ้าของโพสต์ได้แจ้งผ่านเฟซบุ๊กว่า เรื่องดีๆ ของวันนี้ มีน้องทำงานใน อบจ. แจ้งมาแล้วว่า ส่วนที่รับผิดชอบได้ทราบเรื่องแล้ว และจะดำเนินการแก้ไขปรับปรุงให้เป็นโครงการของปี 2565 และคุณพ่อได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เมื่อลูกสาวฝากพ่อซื้อ #ครก แต่สุดท้ายได้กิน #โค้ก แทน
   03:03

   เมื่อลูกสาวฝากพ่อซื้อ #ครก แต่สุดท้ายได้กิน #โค้ก แทน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ถนนเป็นหลุมไตฉีกขับรถตกหลุมบุรีรัมย์ไตแตกพ่อไตฉีกครูสาวมอนิเตอร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 14:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์