ส่ง "ร่างทรง" ชิงภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ออสการ์ ครั้งที่ 94

ข่าว

  ส่ง "ร่างทรง" ชิงภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ออสการ์ ครั้งที่ 94

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 21:51 น.

  สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ มีมติเลือก "ร่างทรง" ชิงภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ในงานออสการ์ ครั้งที่ 94

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ได้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการ 9 ท่าน โดยมีนายนคร วีระประวัติ เป็นประธานในการพิจารณาภาพยนตร์ไทย เพื่อส่งเข้าประกวดรางวัลออสการ์ (OSCARS) ครั้งที่ 94 ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม (94th ACADEMY AWARDS INTERNATIONAL FEATURE FILM)

  โดยผลการพิจารณามีมติเลือกภาพยนตร์ เรื่อง "ร่างทรง" (THE MEDIUM) เป็นภาพยนตร์ตัวแทนของประเทศไทยในปีนี้  สำหรับภาพยนตร์ เรื่อง "ร่างทรง" เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ร่วมทุนสร้างไทย-เกาหลีใต้ ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ โดยการกำกับโดย โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล ได้ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี พระเอกอารมณ์ดี ร่วมเป็นหนึ่งในทีมเขียนบท และได้นักแสดงนำ อย่าง นริลญา กุลมงคลเพชร, สวนีย์ อุทุมมา, ศิราณี ญาณกิตติกานต์, ยะสะกะ ไชยสร, บุญส่ง นาคภู่

  นอกจากนี้ "ร่างทรง" ยังมีกระแสในเกาหลีใต้ เปิดตัวด้วยอันดับ 1 ใน Box Office และยังคว้ารางวัล "Best of Bucheon" ที่เทศกาลภาพยนตร์ 25th Bucheon International Fantastic Film Festival (BIFAN) ที่ประเทศเกาหลีใต้ด้วย.


  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ร่างทรงออสการ์ออสการ์ ครั้งที่ 94ชิงรางวัลสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์