โซเชียลดราม่า "นัท นิสามณี" สะบัดแปรงแต่งเลียนแบบพระพุทธเจ้า วันฮาโลวีน

ข่าว

  โซเชียลดราม่า "นัท นิสามณี" สะบัดแปรงแต่งเลียนแบบพระพุทธเจ้า วันฮาโลวีน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 13:18 น.

  โลกออนไลน์ดราม่า หลัง "นัท นิสามณี" อินฟลูเอนเซอร์คนดัง เจ้าของช่อง "สะบัดแปรง" แต่งเลียนแบบพระพุทธเจ้า วันฮาโลวีน ถามเหมาะสมหรือไม่

  กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถกเถียงกันในโลกออนไลน์ หลังจาก "นัท นิสามณี" อินฟลูเอนเซอร์คนดัง เจ้าของช่อง "สะบัดแปรง" ที่ได้ทำคอนเทนต์วันฮาโลวีน เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 264 ในธีมความเชื่อและศาสนา โดยแต่งกายเลียนแบบพระแม่กาลี เจ้าแม่กวนอิม พระเยซู เทพอนูบิส และ พระพุทธเจ้า

  พร้อมทั้งระบุว่า #สะบัดแปรงhalloween...ปีนี้มาในธีม "ความเชื่อและศาสนา" วันนี้จะปล่อยลุคสุดท้าย เพื่อนๆ คิดว่านัทจะมาในความเชื่อและศาสนาไหน? ขอยืนยันว่าทุกลุคตั้งใจมากๆ และยิ่งทำให้เข้าใจในแต่ละศาสนามากขึ้น บางคนอาจจะมองเหมาะสม บางคนมองไม่เหมาะสม ก็แล้วแต่คนเลย นัทไม่สามารถห้ามความคิดใครได้ แต่ยินดีแลกเปลี่ยนความคิดด้วยเหตุผล #11โมงนี้เจอกันลุคสุดท้าย

  ต่อมา "นัท นิสามณี" ได้เผยภาพลุคสุดท้าย ระบุข้อความว่า "#สะบัดแปรงHalloween...Look5 Buddha"⁣ โดยเป็นการแต่งเลียนแบบพระพุทธเจ้า ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยมีบางส่วนไม่เห็นด้วยและมองว่า ไม่เหมาะสม ขณะที่บางส่วนมองว่า ศาสนาพุทธสอนให้คนไม่ยึดติด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นัท นิสามณีนัท สะบัดแปลงhalloweenพระพุทธเจ้าฮาโลวีนมอนิเตอร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 03:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์