"เก่ง ลายพราง" เครียดเมียท้อง ติดโควิดจากงานแต่งงาน ห่วงหากเชื้อลงปอดจะกระทบลูก ประกาศตัดเพื่อนปิดข้อมูล พร้อมแจ้งให้คนที่มางานตรวจหาเชื้อ

วันที่ 29 ต.ค. 64 เฟซบุ๊ก Panya Yimumphai ของ เก่ง ลายพราง ซึ่งเพิ่งแต่งงานกับแฟนสาวไปได้ไม่กี่วัน ได้โพสต์ข้อความ แจ้งว่า แฟนสาวซึ่งกำลังตั้งครรภ์ ติดโควิดมาจากแฟนของเพื่อนรักคนหนึ่ง ที่มาร่วมงานแต่งงาน เนื่องจากปกปิดข้อมูล โดยเก่งขอให้ผู้ที่มาร่วมงาน เข้ารับการตรวจหาเชื้อ เพื่อความปลอดภัย และจะได้ไม่แพร่ให้กับใครอีก

นอกจากนี้ เก่ง ลายพราง ยังบอกด้วยว่า แม้จะเคยพูดว่า โควิด ไม่ใช่โรคที่น่ากลัว แต่เป็นโรคที่น่าเบื่อ ต้องกักตัว 14-21 วัน แต่วันนี้ โรคนี้ทำให้ตนเองเสียเพื่อนที่รักไป 1 คน ซึ่งตนไม่ได้โกรธ หรือโมโหที่เขาติดโควิด หรือเอาโควิดมาติดในงานเพื่อน แต่ที่โกรธ คือ แฟนเป็นแล้วทำไมไม่บอก ถ้าเชื้อมันลงปอด แล้วเด็กในท้องจะเป็นอย่างไร วันนี้ตนตัดสินใจแล้วว่า ต่างคนต่างเดินคนละทางกับเพื่อน

ส่วนแฟนสาวตอนนี้ ก็มีอาการกินไม่ได้ เจ็บคอ และไอ ซึ่งคิดมาตลอดก่อนหน้านั้น 3 วันว่า แพ้ท้อง เลยไม่ได้ตรวจ หรือเช็กอะไร จนมารู้ว่ามีคนเป็นเลยตรวจ ผลออกมาคือเจอ พร้อมขอโทษทุกคนที่มาร่วมงานไว้นะที่นี้ด้วย.



(อ่านโพสต์ฉบับเต็มที่นี่)