หลายโรงพยาบาล เริ่มกำหนดฉีดวัคซีนโมเดอร์นา คาดเร็วสุด 8 พ.ย. 64

ข่าว

  หลายโรงพยาบาล เริ่มกำหนดฉีดวัคซีนโมเดอร์นา คาดเร็วสุด 8 พ.ย. 64

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 17:37 น.

  โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่ง เริ่มกำหนดฉีดวัคซีน "โมเดอร์นา" (Moderna) คาดเร็วสุด 8 พ.ย. 64 ขณะที่ผู้สั่งจองอีกหลายคนบอก บางโรงพยาบาลยังเงียบ

  วันที่ 28 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลหลายแห่ง เริ่มประกาศกำหนดการเข้ารับวัคซีนโมเดอร์นากับลูกค้าแล้ว ขณะที่บางโรงพยาบาล ไม่มีการประกาศ แต่มีการแจ้งลูกค้าที่สั่งจองผ่านทาง SMS โดยพบว่า บางโรงพยาบาล กำหนดเริ่มฉีดเร็วสุด ประมาณวันที่ 8-10 พ.ย.นี้

  เฟซบุ๊กเพจ "รพ.เกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์" โพสต์ข้อความ แจ้งลำดับคิวลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มได้รับบริการวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา (Moderna) ในเดือนพฤศจิกายน 2564 ซึ่งจะเริ่มดำเนินการฉีดวัคซีน ตั้งแต่ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 จนถึง วันที่ 30 เมษายน 2565

  โดยท่านสามารถเริ่มเข้าสู่ระบบเพื่อจองวัน-เวลาเข้ารับบริการฉีดวัคซีนได้ ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป โดยทางโรงพยาบาลมีการจัดลำดับคิวในการเข้าสู่ระบบเพื่อจองวัน-เวลา เข้ารับบริการ ดังนี้

  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ลำดับคิวที่ 1-800
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ลำดับคิวที่ 801-1,600
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ลำดับคิวที่ 1,601-2,202

  หากไม่ได้จองวัน-เวลาเข้ารับบริการฉีดวัคซีนตามวันและลำดับคิวข้างต้น ยังสามารถจองวัน-เวลารับบริการฉีดวัคซีนได้อีกครั้งทุกเมื่อ หลังจากวันที่เลยลำดับคิวของท่านแล้ว

  กรณีที่ลำดับคิวที่มีสิทธิ์รับบริการฉีดวัคซีนในเดือน พฤศจิกายน 2564 มีความประสงค์เข้ารับบริการในปี 2565 คิวในลำดับถัดมาจะถูกเลื่อนขึ้นมาเพื่อจองวัน-เวลารับบริการฉีดวัคซีนในเดือน พฤศจิกายน 2564 แทน โดยทางโรงพยาบาลจะมีการประกาศลำดับคิวที่สามารถเข้าสู่ระบบเพื่อจองวัน-เวลาเข้ารับบริการเพิ่มเติมเป็นระยะ

  โดยในวันพรุ่งนี้ทางโรงพยาบาลจะมีการแจ้งวิธีการและขั้นตอนการจองวัน-เวลารับบริการฉีดวัคซีนในระบบ ทั้งนี้โปรดติดตามข่าวสารจากทางโรงพยาบาลอย่างใกล้ชิด  ขณะที่ โรงพยาบาลวิภาวดี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Vibhavadi Hospital" ระบุว่า โรงพยาบาลเตรียมการที่จะฉีดวัคซีน Moderna ให้ประมาณวันที่ 8-10 พ.ย. 64 (ขึ้นอยู่กับการได้รับมอบวัคซีนจากองค์การเภสัชกรรม) โดยจะมีการแจ้ง วันที่ เวลานัดหมาย ผ่านทาง SMS และอีเมลที่ท่านแจ้งไว้ ตามลำดับการชำระเงิน

  หากไม่สะดวกในวัน เวลา ดังกล่าว ท่านสามารถดำเนินการเปลี่ยนวัน เวลา ตามที่ต้องการได้ ตามคิวในระบบที่ว่าง (วิธีการ เปลี่ยนวันนัดหมาย ไว้ล่วงหน้า ตามคลิป)

  ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลสามารถให้บริการฉีดวัคซีน ได้อย่างต่อเนื่องไป ประมาณวันละ 2,000 ราย หรือมากกว่า ตามปริมาณจำนวนวัคซีนที่ได้รับจากองค์กรเภสัชกรรม โดยลอตแรก เดือนพฤศจิกายน รพ.วิภาวดี ได้รับจัดสรร วัคซีนประมาณกว่า 20,000 โดส และลอตต่อๆ มา คาดการณ์จากสมาคมโรงพยาบาลเอกชนว่า จะทยอยเข้ามาทุกสัปดาห์ รพ.วิภาวดี จะได้รับจัดสรรวัคซีน ประมาณสัปดาห์ละ 15,000 โดส

  หากมีการขาดส่งวัคซีนอย่างไม่ต่อเนื่องจากทางองค์การเภสัชกรรม อาจจะทำให้วันที่นัดฉีดของท่านคลาดเคลื่อนได้ ซึ่ง ทาง รพ. จะเลื่อน วัน เวลาฉีด ตามคิวที่ท่านได้ระบุไว้ในระบบ เป็นวันถัดไปที่ได้รับการส่งมอบวัคซีน

  อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลอีกหลายแห่ง ยังไม่มีการแจ้งกำหนดวันฉีดวัคซีนโมเดอร์นาที่แน่นอน ซึ่งอาจจะต้องรอประกาศจากทางโรงพยาบาลที่ชัดเจนอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนโควิดวัคซีนโมเดอร์นาโมเดอร์นาModernaโรงพยาบาลเอกชนกำหนดฉีดวัคซีน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 03:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์