เพจเฉลยข้อสอบตอบแล้ว หลังโซเชียลถกสนั่น "โจทย์คณิตอลเวง" สรุปใครถูก

ข่าว

  เพจเฉลยข้อสอบตอบแล้ว หลังโซเชียลถกสนั่น "โจทย์คณิตอลเวง" สรุปใครถูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 13:00 น.

  โลกออนไลน์ถกสนั่น โจทย์คณิตศาสตร์ปลูกกะเพรา-พริก-แตงกวา-แตงร้าน" ล่าสุดเพจเฉลยข้อสอบตอบแล้ว ตกลงใครผิด-ถูก

  จากกรณีโลกออนไลน์แชร์โจทย์การบ้านวิชาคณิตศาสตร์ ที่ถามว่า "ขุนปลูกกะเพรา 3 ต้น ปลูกพริกมากกว่ากะเพรา 13 ต้น ขุนปลูกพริกกี่ต้น?" โดยเด็กนักเรียนเขียนคำตอบว่า "13+3 = 16 ต้น" แต่ครูได้กากบาทและเฉลยว่า 10 ต้น

  เช่นเดียวกับคำถามอีกข้อที่ถามว่า "ใบบัวมีแตงกวา 17 ผล มีแตงร้านมากกว่าแตงกวา 2 ผล ใบบัวมีแตงร้านกี่ผล?" เด็กนักเรียนตอบว่า "17+2 = 19 ผล" ซึ่งข้อนี้ครูเฉลยคำตอบว่า "15 ผล"

  จากโจทย์ดังกล่าวทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยมีทั้งฝ่ายที่ระบุว่า คำตอบของเด็กถูกต้องแล้วเพราะคิดได้คำตอบนี้เหมือนกัน ขณะที่บางส่วนได้ระบุว่า ครูตรวจถูกต้องแล้ว เนื่องจากการต้องใช้การลบ

  ล่าสุด 28 ตุลาคม 2564 นายบุญช่วย ฤทธิเทพ ครูโรงเรียนบ้านกุดแคนประชาสรรค์ ต.ทุ่งชมพู อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวผ่านแฟนเพจ คณิตศาสตร์ By พี่ช่วย ซึ่งเป็นแฟนเพจให้ความรู้ทางคณิตศาสตร์และเฉลยข้อสอบ ว่า สะเทือนวงการคณิตฯ อีกแล้ว โจทย์ ป.1ป.2 ข้อแรกมีคำว่า มีมากกว่า 13 (แต่ครูเฉลย 10 มันมากกว่า 13 ตรงไหน) #เด็กทำถูกแล้วนะครับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข้อสอบเลขคณิตศาสตร์เฉลยข้อสอบโจทย์เลขโจทย์คณิตข้อสอบมอนิเตอร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 23:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์