"อดีตพระยันตระ" ขึ้นเครื่องกลับสหรัฐฯ พร้อมพระสงฆ์ 2 รูป ศิษย์มารอส่ง (คลิป)

ข่าว

  "อดีตพระยันตระ" ขึ้นเครื่องกลับสหรัฐฯ พร้อมพระสงฆ์ 2 รูป ศิษย์มารอส่ง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 14:15 น.

  "อดีตพระยันตระ" ขึ้นเครื่อง เดินทางกลับสหรัฐฯ พร้อมพระสงฆ์ 2 รูป เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยมีลูกศิษย์จำนวนหนึ่งมารอส่ง

  วันที่ 27 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายวินัย ละอองสุวรรณ หรือ อดีตพระยันตระ เดินทางมายังสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อขึ้นเครื่องกลับสหรัฐอเมริกา โดยมีลูกศิษย์ ทั้งพระสงฆ์ แม่ชี และฆารวาส จำนวนหนึ่ง มารอส่งขึ้นเครื่อง

  ทั้งนี้ เฟซบุ๊กเพจ "ยันตระ แห่งสุญญตาราม" ได้โพสต์ภาพบรรยากาศที่สนามบิน พร้อมข้อความระบุว่า "ท่านพระอาจารย์ยันตระ ก่อนท่านขึ้นเครื่องบิน ท่านแสดงคติธรรมว่า ถ้าเธอไม่ทิ้งธรรม ฉันก็ไม่ทิ้งเธอ ถ้าเธอทิ้งธรรม ฉันก็ทิ้งเธอ ถ้าปฏิบัติธรรม ภาวนาอยู่เสมอ กระแสพลังจิตภาวนาก็จะส่งถึงท่านพระอาจารย์ได้ และท่านก็ส่งถึงผู้บุคคลนั้นผู้ประพฤติธรรมเช่นกัน Cr. Golden bright"  นอกจากนี้ ยังโพสต์ด้วยว่า "ตั้งแต่เวลา 03.00 น.เป็นต้นมา มีผู้สื่อข่าวกิตติมศักดิ์ส่งข่าวมาเป็นระยะว่าตอนนี้พระอาจารย์ยันตระกำลังเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมเช็กอินเดินทางออกจากประเทศไทย ท่ามกลางความโล่งอกของทุกฝ่าย

  คณะที่ร่วมเดินทางในครั้งนี้มีพระภิกษุ 2 รูปด้วยกัน รูปแรกคือพระณัฐคม หรือที่รู้จักกันในนามว่า "พระหมอสมชาติ" รูปที่สองคือพระมหาวิเลิศ ปวิตฺตสิริ อายุ 68 ปี อายุพรรษา 48 เปรียญธรรม 7 ประโยค วัดชนะสงคราม กรุงเทพฯ ซึ่งไปเผยแผ่พระพุทธศาสนา ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา มาเป็นเวลานานตั้งแต่ยังเป็นหนุ่ม

  การกลับมาประเทศไทยครั้งนี้ของพระมหาวิเลิศก็เพราะคิดถึงบ้านเกิด เพราะญาติตายไปแล้ว 3 คนไม่เคยได้มาร่วมงานศพเลย จึงถือโอกาสเดินทางมาด้วยกัน แล้วก็เดินทางกลับสหรัฐอเมริกาพร้อมกัน ทั้งสามท่านถือหนังสือเดินทางสัญชาติสหรัฐอเมริกา

  จะกล่าวไปแล้ว การเดินทางกลับมาประเทศไทยของพระอาจารย์ยันตระในครั้งนี้มีอุปสรรคมากมายกว่าทุกครั้งตั้งแต่ต้น

  ญาติโยมลูกศิษย์ลูกหาที่คุ้นเคยใกล้ชิดทุกคนแม้แต่พี่สาวของท่านเองก็ห้ามไม่ให้ท่านมา แต่ท่านก็ยังยืนยันที่จะมาให้ได้ ไม่ฟังคำทัดทานของใคร จนเป็นที่แปลกใจในแวดวงของลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิดแทบทั้งหมด

  ผู้เขียนเป็นคนอยู่วงนอกไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร ตอนแรกก็โกรธระคนแปลกใจว่าแทนที่จะดีใจว่าท่านจะกลับมาเมืองไทย แต่ทำไมทุกคนกลับขัดขวางทุกวิถีทางไม่ให้ท่านกลับมา พอมาถึงตอนนี้ก็ทราบชัดเจนอย่างไม่ต้องให้ใครอธิบายอีกแล้วว่า ทำไมพวกเขาจึงห้ามและขัดขวางทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ท่านกลับมาครั้งนี้

  การที่ท่านกลับมาครั้งนี้แม้จะมีอุปสรรคมากมาย น่าจะเป็นเพราะ "กุฏิสุญญตา" หลังนี้แหละ การที่ท่านยอมเสี่ยงอันตราย ยอมเผชิญกับเหตุร้ายก็เพื่อทำตามสัจจะที่ให้ไว้ มาปลดเปลื้องปฏิญญาและความตั้งใจในการที่มีผู้มีศรัทธาอันบริสุทธิ์สร้างกุฏิถวาย เนื่องจากเจ้าภาพสร้างกุฏิเป็นหญิงชราอายุ 87 ปีแล้ว ในชีวิตไม่เคยบริจาคเงินทำบุญขนาดนี้ที่ไหนมาก่อนเลย เฝ้ารอวันให้ท่านมารับมอบกุฏิก่อนที่ตนจะตาย

  ลูกๆ ของหญิงชราก็มีใจศรัทธามาเป็นแม่ครัวทำอาหารมังสวิรัติถวาย บางคนนั้นเคยเดินพรมแดงในพระราชวังเขมรินทร์ ณ ประเทศกัมพูชา มาแล้ว แต่ก็ยังมาเป็นแม่ครัวกับเขาได้ เพราะความตั้งใจอยากให้ความหวังของมารดาผู้ชราสามารถถวายกุฏิท่านพระอาจารย์ยันตระสำเร็จก่อนวาระสุดท้ายจะมาเยือน

  นอกจากนั้น ไหนจะเป็นการจัดสวนจัดภูมิทัศน์รอบกุฏิและกระท่อมอีก 6 หลัง ด้วยมือและหยาดเหงื่อของตนเองของบรรดาญาติโยมหญิงชายของเกพลิตาโพธิวิหาร ซึ่งทุ่มเทกันสุดชีวิตอีกเล่า

  คงเป็นเพราะพลังศรัทธาอันบริสุทธิ์ที่ยิ่งใหญ่นี้เองทำให้พระอาจารย์ยันตระไม่ฟังเสียงใครเลยยืนยันตลอดว่า "จะต้องมา"

  แม้ว่าก่อนจะถึงวันเดินทางสองวัน ท่านล้มในห้องน้ำ ยังไม่ยอมให้คนเรียกรถพยาบาล เพื่อที่จะทำตามสัญญา ทำตามสัจจะว่าจะมา.. เดินทางมาประเทศไทย

  "กุฏิสุญญตา" หลังนี้เองเป็นสาเหตุให้ท่านต้องกลับมาเพื่อทำตามสัญญา ทำให้ท่านต้องมาเผชิญชะตากรรมถูกโจมตีอีกครั้งอย่างคาดไม่ถึง นี่คือความเป็นสุภาพบุรุษลูกผู้ชายซึ่งยากนักจะหาได้ในยุคสมัยนี้

  ถ้ายกเอาความเป็น "พระภิกษุ" ออกไป ความประทับใจที่มีต่อท่านพระอาจารย์ยันตระตั้งแต่ต้นจนบัดนี้ก็คือ "ความเป็นสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย" ข้อนี้เอง 

  ขอเอากุฏิสุญญตาหลังนี้เป็นอนุสรณ์ แม้นว่าหากการกลับมาประเทศไทยครั้งนี้ จักเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากนี้ไปท่านไม่ได้กลับมาอีกเลย"
  ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ยันตระ แห่งสุญญตาราม , ภาพบางส่วน : Golden bright

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อดีตพระยันตระยันตระเดินทางกลับกลับสหรัฐฯแสดงธรรมลูกศิษย์ยันตระ แห่งสุญญตารามข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 21:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์