สาวใจดีตามทวงให้ หลังหนุ่มหยิบเงิน 200 ที่คนทำหล่น ไม่วายขอแลก 20 บาท

ข่าว

  สาวใจดีตามทวงให้ หลังหนุ่มหยิบเงิน 200 ที่คนทำหล่น ไม่วายขอแลก 20 บาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2564 11:08 น.

  สาวเผยคลิปตามทวงเงินหนุ่มทำมึน หยิบเงิน 200 ที่ลูกค้ายืนซื้อก๋วยเตี๋ยวทำหล่น สุดท้ายตามทวงจนได้คืน แต่ไม่วายขอ 20 บาทแลกกัน

  วันที่ 26 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก นู๋ฟ้า วงคาราเมล ได้โพสต์คลิปวิดีโอเตือนภัย ระบุข้อความว่า ถ้าเจอแบบนี้...สติต้องมา อย่ากลัวคนแบบนี้ เดือดหัวค่ำๆ ตังพี่ชายชักออกจากกระเป๋าเสื้อแล้วหล่น พี่แกเดินมาหยิบพาเดิน ไม่ยอมให้ สรุป ขอ 50 จะคืน ผลสุดท้าย ขอ20 เพื่อคืนเงิน ได้ยินหลอดหนน

  จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า มีชายอายุ 35-40 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ ได้หยิบเงิน 200 บาท เป็นแบงก์ 100 บาท 2 ใบ ที่ลูกค้าเป็นชายหนุ่มมายืนรอซื้อก๋วยเตี๋ยวชายสี่หมี่เกี๊ยว บริเวณริมถนนสายพัฒนาการคูขวาง ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ปากทางเข้าซอยอบาคัส ขณะชายหนุ่มที่กำลังยืนรอซื้อก๋วยเตี๋ยว กำลังหยิบโทรศัพท์ในกระเป๋า แล้วทำเงินหล่นบนพื้นหน้าร้าน ทันใดนั้นชายสวมเสื้อยืดสีดำได้เดินผ่านมาพอดีและได้รีบหยิบเงิน 200 บาทมาใส่กระเป๋ากางเกงตัวเองแล้วเดินหนีออกไป ท่ามกลางสายตาของลูกค้าหลายคนที่กำลังยืนรอซื้อก๋วยเตี๋ยวหน้าร้าน

  ซึ่ง 1 ในจำนวนนั้นมี น.ส.ฟ้า (นามสมมติ) พลเมืองดีทนไม่ไหวได้ยกมือถือถ่ายคลิปวิดีโอไล่ตามทวงเงิน 200 บาทให้ชายหนุ่มคนดังกล่าวที่พยายามเดินหลบหนีไปตามถนนสายพัฒนาการคูขวาง มุ่งหน้าไปทางตลาดเสาร์อาทิตย์ โดย น.ส.ฟ้า ได้พยายามตามทวงเงินให้กับชายหนุ่มเจ้าของเงิน 200 บาทตลอดเวลา เป็นระยะทาง 100 เมตร แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมคืนให้ อ้างว่าเป็นเงินของตัวเอง ไม่รู้ไม่เห็นอะไร แต่ น.ส.ฟ้าไม่ยอมและขู่โทรแจ้งตำรวจ

  จนกระทั่งชายคนดังกล่าวได้เดินหนีมาสิ้นสุดริมถนนหน้าร้านกาแฟ ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ได้นั่งลงแล้วยอมรับยอมคืนเงิน 200 บาท แต่จะขอเงิน 50 บาทเป็นค่ารถกลับบ้าน แต่ น.ส.ฟ้าไม่ยอม จนในที่สุดลดเหลือ 20 บาท จนชายหนุ่มเจ้าของเงิน 200 บาทใจอ่อนยอมให้เงิน 20 บาทแลกกับเงิน 200 บาท แล้วแยกย้ายกันไป ไม่มีการแจ้งความแต่อย่างใด

  ด้าน น.ส.ฟ้า เล่าเหตุการณ์ว่า เอ็นดูพี่บ่าว แกมาซื้อก๋วยเตี๋ยวให้ลูกแก เห็นกับตาถึงไม่กล้าวิ่งตาม เพราะกลัวพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวด่า เลยหันไปบอกเดี๋ยวตามให้ ตอนแรกขอแกดีๆ แต่แกด่าแม่กลับมา แล้วเดินหนี ตนเองก็เลยเดินตามไป.

  (ดูคลิป คลิกที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทวงเงินเงินหล่นเก็บเงินนครศรีธรรมราชมอนิเตอร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 20:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์