ศิษย์ "อดีตพระยันตระ" จี้คนโพสต์คลิป รีบขอขมา นิ่งเฉยอาจเกิดวิบัติใหญ่

ข่าว

  ศิษย์ "อดีตพระยันตระ" จี้คนโพสต์คลิป รีบขอขมา นิ่งเฉยอาจเกิดวิบัติใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2564 12:51 น.

  "วัน อยู่บำรุง" ถามหาสำนักพุทธ หลังโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ภาพพระสงฆ์ก้มกราบ "อดีตพระยันตระ" ขณะที่อีกด้าน ศิษย์โพสต์ข้อความถึงคนปล่อยคลิป ขอให้มาขอขมา หากนิ่งเฉยอาจเกิดวิบัติใหญ่

  จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ นายวินัย ละอองสุวรรณ อดีตพระยันตระ เดินทางกลับไทย ฉลองวันเกิด 70 ปี พร้อมกับเดินทางไปแสดงธรรมตามสถานที่ต่างๆ โดยมีลูกศิษย์ท้ังพระสงฆ์ และฆราวาส เข้าร่วมฟัง พร้อมกราบไหว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็มีกระแสดราม่าตามมาเป็นระยะ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
  ความคืบหน้าหลังจากที่เมื่อวานนี้โลกโซเชียลมีการแชร์คลิป "อดีตพระยันตระ" นำพระ และแม่ชี เต้นกายบริหาร มีทั้งท่านกกวัก และลิงดีใจ พร้อมกับถกเถียงกันว่าเหมาะสมหรือไม่ พร้อมกับเรียกร้องให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งหนึ่งในผู้ที่ออกมาแสดงความคิดเห็น คือ นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย

  โดย นายวัน ระบุว่า เห็นภาพข่าวพระสงฆ์ ห่มเหลือง ถือศีล ก้มกราบอลัชชี เหมาะสมหรือไม่ แต่ก่อนมีคดี ก่อนจะไปอยู่อเมริกา ตนว่าไม่ถูกต้อง พร้อมเรียกร้องให้สำนักงานพระพุทธศาสนา เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้ หรือมัวแต่มัวไปจับผิด 2 พส. ที่ไลฟ์สดไป หัวเราะไป

  ขณะที่ เฟซบุ๊กเพจ "ยันตระ แห่งสุญญตาราม" ได้เผยข้อความผ่านเฟซบุ๊ก บางช่วงบางตอนฝากไปถึงคนที่นำคลิปไปปล่อยว่า "ฝากมายังท่านที่ถ่ายคลิปแล้วหลุดออกไปสู่มวลชน จะเป็นความตั้งใจหรือไม่รู้เท่าถึงการณ์ก็ตาม แม้ภาพเหล่านั้นจะไม่ได้เกิดขึ้นที่เกลิตาโพธิวิหาร แต่บรรดาเหล่าศิษย์ต่างก็รู้กันดีว่าเหตุการณ์เหล่าเกิดขึ้นสถานที่ไหน

  ในช่วงที่พระอาจารย์ท่านยังอยู่ที่ปทุมธานีก่อนที่ท่านจะจากประเทศไทย จงหาโอกาสเอาพานธูปเทียนแพไปกราบขอขมาท่านพระอาจารย์และคณะสงฆ์เสียเร็วไว ถ้านิ่งเฉยหรือทำไม่รู้ไม่ชี้จะต้องพบกับความเสียใจ อาจนำความวิบัติใหญ่มาสู่ตัวเองครอบครัวหรือวงศ์ตระกูล เมื่อขอขมาแล้วจากหนักก็จะผ่อนเป็นเบา
  การที่ทำอะไรแล้วนำความเดือดร้อนความเสียหายมาสู่ท่านพระอาจารย์ในลักษณะนี้ต่อไปพวกเราไม่สมควรให้เกิดขึ้นอีกต่อไปแล้ว จงช่วยกันนำความสบายใจและแบ่งเบาภาระจากท่านให้ท่านได้สบายเสียทีในตอนแก่".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยันตระอดีตพระยันตระกลับไทยพระสงฆ์ก้มกราบดราม่าวัน อยู่บำรุงสำนักพุทธข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 15:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์