ดวงจันทร์โผล่ ที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์ ชาวบ้านผวา กลัวอุบัติเหตุ (คลิป)

ข่าว

  ดวงจันทร์โผล่ ที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์ ชาวบ้านผวา กลัวอุบัติเหตุ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 20:52 น.

  หมอแล็บแพนด้า โพสต์คลิปดวงจันทร์โผล่ ที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์ ชาวบ้านผวา กลัวอุบัติเหตุ รถพุ่งชนตลาด น้ำท่วม วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

  วันที่ 19 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนในโลกโซเชียล หลั่งไหลเข้าแสดงความคิดเห็น หลัง "หมอแล็บแพนด้า" โพสต์คลิปวิดีโอสภาพถนนที่เต็มไปด้วยหลุมจำนวนมาก พร้อมระบุข้อความว่า "ถนนดวงจันทร์หน้าบริเวณบริษัทโกลเด้นไลน์ บิสซิเนสจำกัด ตำบลกันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์" บ้างก็ว่า นาซาทำได้แค่ส่งคนไปดวงจันทร์ แต่ประเทศไทยสามารถย้ายดวงจันทร์ มาไว้ที่โลกได้, เดินทางทุกวันทั้งไปกลับถนนยอดแย่ในตำนาน ฯลฯ


  ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นทางหลวงชนบท หมายเลข 225 เส้นหนองบัว-ชัยภูมิ ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พบว่าบริเวณข้างทาง มีทั้งบ้านเรือนประชาชน และจุดที่เป็นตลาดนัดตอนเย็น พ่อค้า แม่ค้า และคนที่มาซื้อของที่ตลาดหลายคนกลัวว่า รถที่ไม่ชินเส้นทาง หรือไม่รู้ว่าถนนจุดดังกล่าวชำรุด เต็มไปด้วยหลุม จะเสียหลักพุ่งชนตลาด เพราะที่ผ่านมาก็เคยมีเหตุการณ์รถยนต์เสียหลักแล้วพุ่งตรงมาที่ตลาด แต่โชคดีไปชนกับเข้ารถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทาง ไม่อย่างนั้นอาจมีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่เหตุการณ์ดังกล่าวก็มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์เสียหายหลายคัน

  นายเอกภพ สอนวงษ์ อายุ 50 ปี พ่อค้าขายผลไม้ เปิดเผยว่า ถนนนี้เป็นหลุมเป็นบ่อเยอะมาก จนไม่รู้จะหลบไปทางไหน ที่ผ่านมาก็เคยมีหน่วยงานเข้ามาซ่อมแซม แต่ใช้ได้ไม่กี่วันก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม เกิดอุบัติเหตุก็บ่อย รถยนต์บางคันถึงขั้นยางระเบิดจนไปต่อไม่ได้ก็มีให้เห็นมาแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขอย่างจริงจังสักที

  นายเอกภพ ยังเปิดเผยอีกว่า ถนนสายนี้มีปัญหาหนักๆ หลังมีการสร้างแบริเออร์คอนกรีตตรงเกาะกลางถนน เมื่อฝนตกน้ำไม่มีที่ระบายก็ขังอยู่จุดนี้ บางทีฝนตกหนักน้ำก็ไหลมาท่วมตลาด ทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดเดือดร้อนมาก ไหนจะต้องเสี่ยงกับน้ำที่จะไหลมาท่วมตลาด ไหนต้องมาผวา กลัวรถพุ่งชนตลาดอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนดวงจันทร์ถนนพังหมอแล็บแพนด้าเป็นหลุมเป็นบ่อบึงสามพันเพชรบูรณ์อุบัติเหตุข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์