หลานโพสต์เฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือ หลังป้าทำเงินแสนหล่น โดยกล้องวงจรปิดจับภาพพบ คาดชายขี่ จยย. เก็บได้ วอนส่งคืน เนื่องจากจำเป็นต้องใช้เงิน

วันที่ 19 ต.ค.64 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Noo Mint ZA ได้โพสต์ภาพชายสวมเสื้อคลุมสีดำ ขี่จักรยานยนต์ พร้อมข้อความขอความช่วยเหลือ โดยระบุว่า มีใครพอคุ้นหน้าคุ้นตาคนในรูป หรือมีข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติม ขอให้รีบติดต่อมาหา เนื่องจากป้าของตัวเอง ทำเงินจำนวนหนึ่งตกไว้ บริเวณหน้าร้านตุ๊กตาเทป ตลาดบ้านนา เวลาประมาณบ่ายโมง เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา แล้วเชื่อว่าคนในรูปเป็นคนเก็บได้ โดยขอให้นำเงินมาคืนเถอะ เนื่องจากจำเป็นต้องใช้เงิน

จากการสอบถาม คุณสุนันท์ จันทะเวียง อายุ 37 ปี เจ้าของโพสต์ ซึ่งนำคลิปกล้องวงจรปิดมามอบให้ เป็นภาพขณะที่มีชายคนหนึ่งสวมเสื้อคอปกสีขาว และสวมคลุมสีแดงดำทับ สวมหมวกแก๊ปสีขาว กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าสีเหลือง สวมแมสก์สีดำ ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดงดำ หมายเลขทะเบียน จบง 744 ไม่ทราบจังหวัด ก้มลงเก็บสิ่งของบางอย่าง จากนั้นขี่เข้าไปในซอยตัน เทศบาล 8 และวนออกมาอีกครั้ง ก่อนจะหายไป เหตุเกิดเวลาบ่ายโมง ของวันที่ 18 ต.ค.

...



โดยคุณสุนันท์ เผยว่า ก่อนหน้านี้ทางคุณป้าตกลงซื้อขายควายแม่พันธุ์ และลูกจำนวน 2 ตัว เมื่อวันศุกร์ ในราคา 2 แสนบาท หลังจากที่ลูกค้าได้ซื้อไปแล้ว ปรากฏว่าควายไม่เชื่อง ลูกค้าจึงขอคืนควายเมื่อวันเสาร์ แต่ด้วยเป็นวันหยุด จึงไม่สามารถเบิกเงินได้ จึงนัดกันวันจันทร์ที่หน้าธนาคารแห่งหนึ่งเพื่อนำเงินมามอบคืนให้ลูกค้า ซึ่งตอนนั้นคุณป้าได้เข้าไปเบิกเงินที่ธนาคารจำนวน 2 แสนบาท และมารออยู่ภายในรถ และเมื่อลูกค้ามาถึง จังหวะที่เปิดประตูกำลังออกจากรถ เงินจำนวน 2 แสน ที่แบ่งเป็น 2 ปึก ปึกแรกได้ตกอยู่ที่พักเท้าภายในรถ ส่วนปึกที่ 2 ตกอยู่ข้างนอกรถ จากนั้นคุณป้าได้เดินมาคุยกับลูกค้าที่นัดกันที่หน้าธนาคาร ส่วนตนก็ได้ขยับรถจากจุดที่เงินตกมาหน้าธนาคาร ทำให้จุดที่เงินตกเป็นช่องว่าง และเมื่อมาดูกล้องวงจรปิดก็พบว่า มีชายขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดงดำผ่านมาจอด และคาดว่าจะเก็บเงินสด จำนวน 1 แสน ของป้าที่ทำตกไป โดยขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในซอยลักษณะถือเงิน แต่ซอยนั้นเป็นซอยตัน แต่พอขี่ออกมาก็ไม่เห็นเงินในมือแล้ว

ทั้งนี้ ตนอยากฝากถึงคนที่เก็บเงินได้ อยากให้เอามาคืน ซึ่งตอนนี้ได้มีการแจ้งความกับ สภ.บ้านนา ไว้แล้ว อย่างไรก็ตาม หากใครพบเห็นชายในคลิป สามารถติดต่อมาได้ที่ตน ก็จะมีค่าเสียเวลาให้ ซึ่งเงินจำนวนนี้ทางคุณป้ามีความจำเป็นต้องนำมาใช้จ่าย จึงอยากให้นำมาคืน.