การไฟฟ้านครหลวง แจงภาพ "รัสเซล โครว์" เป็นสายสื่อสาร ไม่ใช่สายไฟ

ข่าว

  การไฟฟ้านครหลวง แจงภาพ "รัสเซล โครว์" เป็นสายสื่อสาร ไม่ใช่สายไฟ

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 12:00 น.

  การไฟฟ้านครหลวง ชี้แจงกรณี "รัสเซล โครว์" ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง เผยภาพ "Bangkok dreaming…" ตรวจสอบแล้วไม่ใช่สายไฟ แต่เป็นสายสื่อสาร

  วันที่ 16 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี "รัสเซล โครว์" ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง ซึ่งคว้ารางวัลออสการ์ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง Gladiator ทวีตข้อความผ่านทางบัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @russellcrowe ที่มีผู้ติดตาม 2.7 ล้านคน บอกเล่าและแบ่งปันความประทับใจที่ได้มีโอกาสเดินทางเยือน จ.ภูเก็ต และประเทศไทยเป็นครั้งแรกในระหว่างการเดินทางมาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ในประเทศไทย

  นอกจากนี้ยังได้เผยภาพสายไฟพันระโยงระยาง พร้อมกับแคปชั่น "Bangkok dreaming…" ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์นั้น

  ทั้งนี้ แฟนเพจ การไฟฟ้านครหลวง MEA โพสต์ข้อความว่า ชี้แจงกรณี ทวิตเตอร์ @russellcrowe "รัสเซล โครว์" นักแสดงชื่อดัง โพสต์ภาพสายไฟในกรุงเทพมหานคร ที่ระโยงระยางกันอยู่ พร้อมกับแคปชั่น "Bangkok dreaming.." นั้น MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง ได้ตรวจสอบสายดังกล่าว พบว่าเป็นสายสื่อสาร มิใช่สายไฟฟ้าแต่อย่างใด ทั้งนี้ MEA ได้ประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบ กสทช. เพื่อแจ้งผู้ประกอบการฯ ดำเนินการแก้ไขต่อไป

  MEA มีความห่วงใยความปลอดภัย หากประชาชนพบเห็นสายไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าของ MEA ชำรุด หรือไม่อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

  สามารถแจ้งเหตุผ่าน MEA Smart Life Application ดาวน์โหลด ได้ฟรีทั้งในระบบ iOS และ Android (คลิก) และช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของ MEA ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA , Line : MEA Connect, Twitter : @mea_news รวมถึงแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเขต ได้ทุกแห่ง และแจ้งผ่านศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รัสเซล โครว์Russell Croweการไฟฟ้านครหลวงภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์สายไฟสายสื่อสารมอนิเตอร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 09:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์