ช่างทาสีคอนโดฯ เปิดใจยังหลอนเวลาเห็นเชือก ขอเวลาทำใจสักพัก

ข่าว

  ช่างทาสีคอนโดฯ เปิดใจยังหลอนเวลาเห็นเชือก ขอเวลาทำใจสักพัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 21:46 น.

  ลูกบ้าน เล่านาทีช่วยชีวิต ช่างทาสีคอนโดฯ ถูกตัดเชือกรอดชีวิต ขณะที่เจ้าตัว เปิดใจยังหลอนเวลาเห็นเชือก ขอเวลาทำใจสักพัก

  จากเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง อัดคลิปเล่าเรื่องราวของช่างทาสีที่คอนโดฯ แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังจากที่ถูกมือดีแอบตัดเชือกขณะห้อยตัวทำงาน จนเชือกขาด เคราะห์ดีที่รู้ตัวก่อน จึงพยายามขอความช่วยเหลือจากผู้ที่พักอาศัยในคอนโดฯ เพื่อขอผ่านออกไปด้านนอก   ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่คอนโดมิเนียมดังกล่าว พบเป็นอาคารสูง 32 ชั้น ที่เกิดเหตุเกิดที่อาคาร B จากการสอบถาม น.ส.ประพรรณวรรณ เสตสิงห์ อายุ 49 ปี พักอยู่ชั้น 26 ซึ่งเป็นผู้ที่ช่วยช่างทาสีเอาไว้ได้ เผยว่า เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่พักอาศัยอยู่ในห้องกับแฟนชาวต่างชาติ มองผ่านกระจกหน้าต่างห้อง สังเกตเห็นช่างทาสีนั่งห้อยขาอยู่บนไม้นั่งร้านที่มีเชือกผูกยึดติดกับไม้ กำลังโรยตัวทาสีตัวอาคารด้านนอกตรงกับห้องพอดี พยายามพูดส่งเสียงขอความช่วยเหลืออะไรบางอย่าง แต่ไม่ได้ยินเสียง เพราะหน้าต่างห้องปิดล็อกอยู่ แต่สังเกตลักษณะเหมือนขอความช่วยเหลือ จึงได้ให้แฟนออกไปดูก่อน เพราะยังไม่แน่ใจ

  เมื่อเปิดประตูออกไปช่างทาสีบอกว่า ขอขึ้นที่ห้องได้ไหมเนื่องจากโดนตัดเชือก เราก็สังเกตเห็นว่าเชือกมันขาด ก็เลยอนุญาตให้เขาเข้ามา โดยช่างทาสีคนดังกล่าวบอกว่า เห็นคนที่อยู่ชั้น 21 ยื่นมือมาตัดเชือกจนขาด ทำให้เขากับเพื่อนไม่สามารถลงไปที่ชั้นล่างได้ เพราะกลัวอันตราย เมื่อช่วยเขาลงมาในห้องได้ เขาก็กล่าวขอบคุณ ก่อนจะนำภาพไปลง TikTok จนมีคนเข้ามาติดตามดูเยอะมาก

  น.ส.ประพรรณวรรณ กล่าวต่อว่า ได้ติดต่อกลับไปพูดคุยกับช่างทาสี ทราบชื่อคือ นายสอง เป็นชาวเมียนมา บอกว่าตอนนี้กำลังทำงานอยู่ย่านประชาอุทิศ ซึ่งนายสองก็เล่าว่า ตอนนี้รู้สึกหลอนมากเวลาเห็นเชือก คงต้องทำใจสักพัก ซึ่งปกติเขาเป็นคนไม่กลัวความสูง แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันน่ากลัว ถ้าเราไม่ช่วยไว้ ก็ไม่รู้ว่าชะตาชีวิตจะเป็นอย่างไร ล่าสุดทางนิติบุคคลของทางคอนโดมิเนียมได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ให้สืบสวนสอบสวน หาตัวผู้ก่อเหตุแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ช่างทาสีคอนโดมิเนียมตัดเชือกช่วยชีวิตTikTokทาสีคอนโดข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 00:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์