อดีต ผกก. แจง หลังคลิปว่อน อ้างขนรถของกลางไปขาย

ข่าว

  อดีต ผกก. แจง หลังคลิปว่อน อ้างขนรถของกลางไปขาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 13:41 น.

  คลิปว่อน อ้างมีการขนรถของกลางในคดีจากโรงพักไปขาย ซึ่งบางคันยังไม่หมดอายุความ ด้าน อดีต ผกก. แจง เป็นการย้ายเพื่อปรับพื้นที่ ก่อนย้ายกลับมาที่เดิม

  จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพวงจรปิดของ สภ.คอหงส์ เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2564 พร้อมข้อความอ้างว่า มีพ่อค้ารถมือสอง มาขนย้ายรถของกลางออกไปจากโรงพัก ซึ่งบางคันยังไม่สิ้นสุดคดีความ เหตุเกิด 3 วันก่อนถึงวันเกษียณอายุราชการของ ผกก.สภ. ในขณะนั้น

  นอกจากนี้ ยังมีการอ้างว่า หลังจากที่มีคลิปเผยแพร่ออกไป มีการนำรถบางส่วนกลับมาคืน แต่ไม่ใช่ทั้งหมด

  ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ สภ.คอหงส์ มาตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมโทรสอบถาม พ.ต.อ.พิเชฐ สมรรคจันทร์ รักษาราชการแทน ผกก.คอหงส์ เปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังตั้งคณะกรรมการตรวจสอบอยู่ เนื่องจากเพิ่งมาดูแลโรงพักคอหงส์ได้ไม่นาน และทางผู้บังคับตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาได้สั่งตามเรื่องนี้อยู่

  จากนั้นผู้สื่อข่าวโทรสอบถามไปยัง พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง อดีต ผกก.สภ.คอหงส์ ที่เพิ่งเกษียณอายุราชการไป ทราบว่า คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นการขนย้ายรถเพื่อปรับภูมิทัศน์พื้นที่ของโรงพักเท่านั้น โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 ก.ค.64 ได้ให้ที่ปรึกษาจราจรมาช่วยคัดแยกรถของกลางคดีอาญาและคดีอื่นๆ ออกจากกันให้เป็นสัดส่วน โดยขนรถจากจุดที่กล้องวงจรปิดบันทึกได้ไปไว้อีกฝั่งของโรงพัก จากนั้นหลังการปรับพื้นที่ประมาณ 2 วัน ก็ได้นำรถมาจัดเรียงไว้ที่เดิม และตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งคณะกรรมการตรวจหาข้อเท็จจริงอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สภ.คอหงส์ขนย้ายรถของกลางขายของกลางวงจรปิดอดีต ผกก.ชี้แจงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 02:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์