แฮชแท็ก Saveพระมหาสมปอง ติดเทรนด์ หลังพูดระบายความในใจ โดนจ้องจับสึก (คลิป)

ข่าว

  แฮชแท็ก Saveพระมหาสมปอง ติดเทรนด์ หลังพูดระบายความในใจ โดนจ้องจับสึก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ต.ค. 2564 12:40 น.

  ชาวทวิตเตอร์ให้กำลังใจ "พระมหาสมปอง" แห่ติดแฮชแท็ก #Saveพระมหาสมปอง จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังพูดระบายความในใจ เสียใจโดนจ้องจับสึก

  จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 ต.ค. 2564 "พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต" ได้ไลฟ์สดสอนธรรมะทางเฟซบุ๊กกับ "พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ" และ "พระมหานภันต์ สนติภทโท" โดยบางช่วงบางตอนของการไลฟ์สด พระมหาสมปองได้ระบายความในใจว่า ที่ผ่านมาเพียงอยากทำให้คนอื่นมีความสุข แต่กลับมีคนบอกว่าจ้องจับสึกอยู่นะ อย่าพลาดนะ

  ผมเป็นคนเข้มแข็งนะ แต่รู้สึกเหนื่อย ที่ผ่านมาไม่มีเจตนาอื่นนอกจากช่วยคน แต่กลับมีคนจ้องจับสึก จับผิดแทนที่จะดูแลตน แล้วจะให้ไปเอากำลังใจจากไหน เพราะเราเป็นหนึ่งในกำลังของพุทธศาสนา ให้ผมเรียนภาษาบาลีก็เรียน ทั้งที่ไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไร ให้ท่องก็ท่อง ไม่ให้พูดก็ไม่พูด ให้หยุดก็หยุด ผมดื้อเหรอ ทำขนาดนี้ยังจ้องจับสึกคืออะไร ผมไม่ใช่ลูกพวกคุณเหรอ ไม่ใช่คนที่พวกคุณปั้นมาเหรอ ต้องการทำร้ายผมทำไม ผมยอมแทบทุกอย่าง

  รวมทั้งมีบางช่วงที่พูดถึงโยมแม่ที่ป่วยติดเตียงอยู่ แล้วเห็นข่าวที่สื่อรายงานเรื่องจับสึกพระมหาสมปอง แม่ก็จะตกใจ พระมหาสมปองถึงกับน้ำเสียงสั่นเครือ เหมือนจะร้องไห้ เพราะเป็นห่วงโยมแม่ที่จะได้เห็นข่าวของตนเองที่กำลังถูกโจมตี ทำให้พระมหาสมปองต้องคอยเปลี่ยนช่องไม่ให้โยมแม่ดูข่าวดังกล่าว ทำให้พระอีก 2 รูปที่ไลฟ์สดอยู่ด้วย ต้องคอยให้กำลังใจพระมหาสมปองตลอด

  ต่อมา #Saveพระมหาสมปอง ได้เริ่มติดเข้ามาในเทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทย กระทั่งในช่วงเช้าวันที่ 10 ต.ค. ได้พุ่งขึ้นไปอันดับ 1 โดยผู้คนต่างพากันเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมให้กำลังใจพระมหาสมปองกันเป็นจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พระมหาสมปองพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโตSaveพระมหาสมปองพระมหาไพรวัลย์พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณพระมหานภันต์ สนติภทโทพส.

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 23:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์