ซิลลิค ฟาร์มา เผยกำหนดส่งมอบวัคซีน "โมเดอร์นา" เข้าไทยลอตแรก พ.ย.นี้

ข่าว

  ซิลลิค ฟาร์มา เผยกำหนดส่งมอบวัคซีน "โมเดอร์นา" เข้าไทยลอตแรก พ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 10:15 น.

  "ซิลลิค ฟาร์มา" เผยกำหนดการส่งมอบวัคซีน "โมเดอร์นา" ให้ไทยลอตแรกจำนวน 1.9 ล้านโดส ในเดือนพฤศจิกายน 2564 มั่นใจส่งมอบวัคซีนให้แก่ประชาชนชาวไทยได้โดยเร็ว

  วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ซิลลิค ฟาร์มา ออกแถลงการณ์เรื่อง "กำหนดการในการส่งมอบวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์นา" โดยระบุว่า แซดพี เทอราพิวติกส์ หน่วยธุรกิจภายใต้ ซิลลิค ฟาร์มา ขอยืนยันว่า บริษัทฯ จะส่งมอบวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่า (COVID-19 Vaccine Moderna) จำนวน 1.9 ล้านโดสให้แก่ประเทศไทยได้ภายในไตรมาสสี่ ปี 2564 โดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบได้ครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน สำหรับวัคซีนจำนวน 6.8 ล้านโดสที่ได้ลงนามในสัญญาซื้อ-ขายแล้วนั้น คาดว่าจะสามารถส่งมอบได้ในไตรมาสแรกปี 2565

  ขณะที่ ท่ามกลางสถานการณ์ที่ความต้องการวัคซีนโควิด-19 ทั่วโลกยังคงสูงกว่ากำลังการผลิตวัคซีนอย่างมาก แซดพี เทอราพิวติกส์ กำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะสามารถส่งมอบวัคซีนที่เพียงพอให้แก่ประชาชนชาวไทยได้โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และบริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการสนับสนุนแผนการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของประเทศไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โมเดอร์นาวัคซีนโมเดอร์นาวัคซีนโควิดวัคซีนโควิดเอกชนวัคซีนทางเลือกวัคซีน Modernaฉีดวัคซีนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดวันนี้Moderna

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 03:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์