แม่เลี้ยงพิยดา เชื่อลูกไม่ได้โกง อ้างลูกสาวบอก คนทำเป็นใคร (คลิป)

ข่าว

  แม่เลี้ยงพิยดา เชื่อลูกไม่ได้โกง อ้างลูกสาวบอก คนทำเป็นใคร (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ย. 2564 19:19 น.

  แม่เลี้ยง "พิยดา" เชื่อลูกไม่ได้โกงขายมือถือ ที่รู้เพราะตัวเองเป็นคนทำภาษีให้เอง อ้างลูกสาวบอก ใครกันแน่คนทำ ส่วนแฟนบอกก่อนหน้าเคยเตือนให้เลิกทำ 

  จากกรณี น.ส.พิยดา หรือ พันซ์ ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี แม่ค้าออนไลน์ ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง “น้องก้อง” เหยื่อแก๊งตุ๋นจนเครียดจัดเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ให้ทนายพาเข้ามอบตัวกับผู้การฯ เชียงใหม่ ปฏิเสธลั่นไม่เกี่ยวข้อง ไม่รู้จักกับ 2 สาวที่รับจ้างเปิดบัญชี และไม่เคยคุยกับเด็กชายวัย 14 ปี ที่สั่งซื้อไอโฟน ยืนยันทรัพย์สินทุกอย่างได้มาจากการขายสินค้าออนไลน์โดยสุจริต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ในรายการข่าวใส่ไข่ ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 มดดํา คชาภา ได้ถาม หนุ่ม กรรชัย เกี่ยวกับเรื่องของพิยดาว่า ครอบครัวแฟน เด็ก 19 มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ซึ่ง หนุ่ม กรรชัย อธิบายว่า เรื่องนี้ยังตอบไม่ได้ เพราะทั้งหมดอยู่ในกระบวนการสอบขยายผลของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นทางพิยดาได้ปฏิเสธทุกข้อหา และว่าเป็นเพียงแม่ค้าขายเสื้อผ้าเท่านั้น ส่วนที่ทางตำรวจไปอายัดรถของแฟนหนุ่ม เนื่องจากทางพิยดา ได้ใช้เงินซื้อรถคันนี้ให้ 

  ขณะที่แม่เลี้ยงของพิยดา ออกมายืนยันว่า ลูกสาวไม่ได้ทำแบบนั้นแน่นอน พร้อมอ้างว่า พิยดา เล่าให้ตนฟังว่า บ้านแฟนเป็นคนทำ ส่วนลูกสาวก็ยังเอาเงินไปให้เขา แต่ฝั่งแฟนหนุ่มก็อ้างว่าไม่รู้เรื่อง และว่าก่อนหน้าก็เคยทำแบบนี้มาแล้ว ยังได้เตือนว่าให้เลิกทำ ซึ่งเขาเสียใจที่ยังทำอีก และว่าเขาไม่เกี่ยวเลย ส่วนเรื่องรถยอมรับว่า พิยดาซื้อให้จริง

  ด้านแม่ของพิยดา ยังอ้างอีกว่า ไม่ใช่แค่รถอย่างเดียว บ้านก็ช่วยออกให้อีก 2 ล้าน ซึ่งที่ผ่านมา ลูกสาวไม่รู้เรื่องอะไรเลย ขายแต่เสื้อผ้าอย่างเดียว ซึ่งตัวแม่เองก็เป็นคนจัดการภาษีให้ จะเป็นไปได้อย่างไรที่น้องจะไปโกงคนอื่น 

  หนุ่ม กรรชัย ยังบอกด้วยว่า วันนี้ได้มีโอกาสเห็นรายชื่อของเหยื่อปึกใหญ่ รวมๆ แล้วมีผู้เสียหายมากกว่า 500 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้เสียหายที่เกิดขึ้นในช่วงเวลา 4 วัน ก่อนเป็นข่าว 

  อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เชื่อว่า ทางตำรวจจะต้องไปตรวจสอบเส้นทางการเงิน ใครเป็นอย่างไร แบบไหน เงินได้มาอย่างไร เรื่องเสียภาษีเสียอย่างไร แต่หากตอบไม่ได้ ก็ต้องไปไล่ต่ออีก

  นอกจากนี้ มดดำ ยังตั้งข้อสังเกตว่า ในเวลา 4 วัน มีผู้เสียหายประมาณ 500 คน พิยดาจะทำคนเดียวได้หรือไม่ ซึ่งกรรชัย ก็อธิบายว่าทางตำรวจก็เชื่อว่าน่าจะมีการทำเป็นขบวนการ เพราะมีการว่าจ้างคนไปเปิดบัญชี แม้พิยดา จะอ้างว่าไม่ได้ว่าจ้าง แต่ 2 คนที่ถูกจับไปก่อนหน้า ทำการซัดทอด ว่าโดนจ้างให้เปิดบัญชี ได้ 8,000 บาท

  อย่างไรก็ตาม กรรชัย ยังบอกด้วยว่า ตนเชื่อว่ามิจฉาชีพที่มาในรูปแบบนี้ มีเยอะมาก ไม่ได้มีคนเดียว ถ้าอย่างนั้นอยากให้ระวัง เช็กให้ดี ดูให้ดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พิยดาพิยดา ทองคำพันธ์โกงขายมือถือข่าวใส่ไข่แม่เลี้ยงโยนโกงขายออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 23:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์