หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ชุลมุนแย่งบัตรคิว ฉีดวัคซีนแน่นโรงพยาบาล (คลิป)

ข่าว

  หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ชุลมุนแย่งบัตรคิว ฉีดวัคซีนแน่นโรงพยาบาล (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 17:13 น.  แชร์ว่อนโซเชียล คนแห่ชิงบัตรคิว ฉีดวัคซีน ที่ รพ.กันตัง จ.ตรัง จนแออัด ไม่มีการเว้นระยะ หวั่นเกิดคลัสเตอร์โควิดใหม่ 

  วันที่ 24 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพผู้มีสิทธิ์ได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก เนื่องในวันมหิดลกว่า 1,000 คน ที่โรงพยาบาลกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง เดินทางมารอรับการฉีดวัคซีน ซึ่งประชาชนต่างแย่งกันเข้าไปรับบัตรคิว เป็นภาพที่แออัด เบียดเสียด ไม่มีการเว้นระยะห่าง จนหลายคนกลัวว่า จะเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหม่ แม้จะมีการขอความร่วมมือแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผล

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุชุลมุนเกิดขึ้นระหว่างการเข้ารับวัคซีน ทางเจ้าหน้าที่ รพ.กันตัง ได้ประสานขอกำลังตำรวจ สภ.กันตัง มาอำนวยความสะดวก และจัดระเบียบให้เป็นไปตามขั้นตอน พร้อมบอกกับประชาชนว่า ทุกคนที่ลงทะเบียนไว้แล้ว จะได้รับการฉีดวัคซีนจนครบ แต่อาจจะล่าช้าไม่ทันใจ เนื่องจากมีประชาชนมารอคิวกันเป็นจำนวนมาก โดยขอให้มีการเว้นระยะห่าง ไม่จับกลุ่มคุยกัน ทำให้ประชาชนบางส่วนเดินทางกลับ เนื่องจากไม่มั่นใจในความปลอดภัย หวั่นว่าอาจจะติดเชื้อโควิด-19 ได้ หากมีใครในบริเวณนี้ป่วย   นอกจากนี้ ในพื้นที่อำเภอกันตัง มีการแพร่ระบาดหลายคลัสเตอร์ และมีคลัสเตอร์ที่สำคัญ คือ คลัสเตอร์เกาะเคี่ยม ทำให้พื้นที่ ม.4 บ้านเกาะเคี่ยม ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง ต้องปิดหมู่บ้านทำให้ประชากรทั้งหมด 770 กว่าครัวเรือน ประชากร 3,000 คน นั้นมีผลกระทบทั้งหมด โดยเฉพาะครัวเรือนผู้ติดเชื้อ ครัวเรือนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด 300 ครัวเรือน ยอดผู้ติดเชื้อทั้งหมดกว่า 100 รายแล้ว ทำให้ประชาชนตื่นตัวออกมาฉีดวัคซีนดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19รพ.กันตังข่าวตรังเบียดเสียดแย่งฉีดวัคซีนแออัดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 23:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์