สาวไทยถูกหลอกขายบริการที่ดูไบ กลับถึงไทยแล้ว เล่านาทีถูกช่วยพ้นขุมนรก

ข่าว

  สาวไทยถูกหลอกขายบริการที่ดูไบ กลับถึงไทยแล้ว เล่านาทีถูกช่วยพ้นขุมนรก

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 19:06 น.

  สาวไทย ชาว จ.สระแก้ว ที่ถูกหลอกไปขายบริการที่ดูไบ เดินทางกลับถึงไทยแล้ว เข้าสู่กระบวนการกักตัว เล่านาทีถูกช่วยพ้นขุมนรก

  จากกรณีโซเชียลแชร์คลิปที่หญิงไทยจากจังหวัดสระแก้ว ถูกหลอกไปขายบริการ นครดูไบ โดยตอนแรกบอกจะให้ไปทำงานที่ร้านนวด แต่เมื่อไปถึงจริงๆ กลับถูกบังคับให้ขายบริการ นอกจากนี้ นายจ้างยังได้ยึดพาสปอร์ตไว้ พร้อมให้ชดใช้เงินให้ครบก่อน ทำให้เธอต้องอัดคลิปขอความช่วยเหลือ จนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามไปช่วยเหลือเอาไว้ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุด มีรายงานว่า น.ส.สายสมร (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหาย ได้เดินทางกลับถึงบ้านเกิดแล้ว พร้อมเปิดเผยว่า ตนเป็นชาวจังหวัดสระแก้ว ก่อนหน้ารู้จักบุคคลที่มีนามแฝงว่า ลิลลี่ ชักชวนให้มาทำงานนวดที่ดูไบ การันตีรายได้ 30,000-40,000 บาทต่อเดือน จึงตัดสินใจเดินทางไปดูไบ เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา โดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว แต่ปรากฏว่า พอไปถึงกลับถูกหลอกให้ขายบริการทางเพศอย่างเดียว ไม่ต้องทำงานร้านนวดแล้ว

  เมื่อไม่เป็นไปตามที่ตกลง จึงได้ขอเดินทางกลับประเทศ แต่ก็ถูกเรียกเก็บเงิน 70,000 บาท โดยบอกว่าเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าวีซ่า และค่าอื่นๆ สุดท้ายตนจึงต้องออกมาขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียล กระทั่งคนในที่ทำงานเดียวกันทราบว่า ตนกำลังขอความช่วยเหลือเพื่อกลับประเทศไทย ทำให้ทางร้านต้องรีบปิดหนี พร้อมนำหนังสือเดินทางของตนมาคืนให้ และเรียกแท็กซี่ให้ไปส่งที่สนามบินดูไบ โดยอัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายแรงงาน ได้นัดเจอกับตนที่สนามบิน เพื่อพาไปดำเนินการเกี่ยวกับการเดินทางกลับประเทศไทย

  ซึ่งขณะนี้ มีรายงานว่า น.ส.สายสมร ได้เข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการควบคุมโรคของไทยแล้ว

  ส่วนที่บ้านของ น.ส.สายสมร อ.วังน้ำเย็น นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปเยี่ยมครอบครัว พร้อมนำของไปช่วยเหลือเบื้องต้น

  นอกจากนี้ นายอารยันต์ ได้กล่าวขอบคุณผู้ใจบุญ ที่นำสิ่งของมาช่วยเหลือครอบครัว น.ส.สายสมร ส่วนทางอำเภอวังน้ำเย็นร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านรวบรวมเงินส่วนตัวจำนวน 30,000 บาท มาใช้หนี้แทนแม่ของ น.ส.สายสมร ซึ่งไปกู้เงินเข้ามาเพื่อให้ลูกสาวไปทำงานที่ดูไบ แต่กลับถูกหลอกไปขายบริการ เลยขอกลับบ้าน แต่ผู้เป็นแม่หมดปัญญาที่หาเงินมาใช้หนี้แทนลูกสาวได้ เนื่องจากไม่มีรายได้

  หลังจากนี้ กรมการจัดหางาน จะดำเนินการขยายผลถึงต้นตอของผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนแรงงานไทยที่ประสงค์จะไปทำงานต่างประเทศ ย้ำว่า ต้องไปแบบถูกกฎหมาย มี 5 วิธีแนะนำ ได้แก่ กรมการจัดหางานเป็นผู้จัดส่งไป, บริษัทจัดหางานที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องจัดส่งไป, นายจ้างในไทยพาลูกจ้างของตนไปทำงานต่างประเทศ, นายจ้างในไทยส่งลูกจ้างของตนไปฝึกงานในต่างประเทศ และสุดท้าย แรงงานที่จะเดินทางไปทำงานในต่างประเทศด้วยตนเอง ขอให้แจ้งมาที่กรมการจัดหางานเสียก่อนทุกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถูกหลอกขายบริการถูกหลอกขายตัวสาวไทยดูไบช่วยเหลือทำงานต่างประเทศขอความช่วยเหลือข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 14:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์