ปรับแท็กซี่พูดจาแทะโลมสาว คิดค่าโดยสารเกินจริง อ้างเอาเงินจ้างคนไปซื้อน้ำมัน (คลิป)

ข่าว

  ปรับแท็กซี่พูดจาแทะโลมสาว คิดค่าโดยสารเกินจริง อ้างเอาเงินจ้างคนไปซื้อน้ำมัน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 18:15 น.

  รู้ตัวแล้ว แท็กซี่คิดค่าโดยสารเกินจริง ขอเบอร์โทรจีบ ตร.เปรียบเทียบปรับ เจ้าตัวอ้างเป็นหลานรองนายกฯ บอกคิดเงินเกิน เพราะจะจ้างคนไปซื้อน้ำมันมาเติม ส่วนแม่บอกลูกมีอาการทางสมอง

  จากกรณีหญิงสาว ซึ่งเป็นผู้โดยสารรถแท็กซี่ นำข้อความและคลิปการสนทนา ระหว่างตนเองและคนขับแท็กซี่ โพสต์ในโซเชียล ข่าวสารเมืองปราการ V2 พร้อมกับระบุข้อความว่า อยากถามเพื่อนๆ เคยเจอเเบบนี้กันบ้างไหม เราเรียกรถแท็กซี่คันนี้ ตรง BTS สายลวด พอขึ้นรถคนขับไม่ใส่แมสก์ เราคิดว่าเข้าซอยแป๊บเดียว ช่างเถอะ เพราะเห็นว่าไปไม่ไกล ระหว่างทางคนขับพูดจาแทะโลมตลอด เราบอกคนขับว่า ยูเทิร์นหน้า แล้วเลี้ยวเข้าซอย ตรากบ คนขับบอกว่า เข้าซอย 60 บาทนะ เราเลยบอกพี่คนขับว่าไม่ได้คิดตามมิเตอร์เหรอ เขาบอกว่าเข้าซอยต้องแบ่งให้วิน 20 บาท เขาได้ 40 บาท พอเข้าซอยมานิดนึง เราบอกพี่คนขับว่าไปอีกไม่ได้ลงซอยนี้ คนขับแจ้งว่าถ้าอีกไกลเพิ่มเป็น 100 บาท เราเลยบอกเขาว่างั้นไม่ไป ขอลงตรงนี้ เขาบอกลงตอนนี้ก็ 100 หรือไม่งั้นก็ไปโรงพัก เราไม่อยากมีปัญหาก็เลยยอมๆ ไป คือคนขับกดมิเตอร์ ตอนลงมิเตอร์ขึ้น 47 บาท เเต่เก็บ 100 บาท อ้างว่าเป็นอูเบอร์ เราไม่ได้เรียกอูเบอร์เลย เราโบกข้างทาง และเราไม่ได้เสียดายเงิน แค่เสียความรู้สึก และไม่อยากให้คนอื่นโดนเหมือนเรา ก่อนที่จะมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

  ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ก.ย. หลังทราบเรื่อง ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ สอบสวนจนทราบว่า คนขับแท็กซี่รายดังกล่าวคือ นายธเนศ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี พร้อมกับเชิญ นายทิวัฒน์ บ่มไล่ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการสำนักงานขนส่งจังหวัดสมุทรปราการ มาร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริง

  ทั้งนี้หลังการสอบสวน พ.ต.ท.สุวิชา ชั้นงาม รอง ผกก.จร.สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า เบื้องต้น นายธเนศ รับสารภาพว่าตนเองเป็นบุคคลในคลิปจริง และได้เรียกค่าโดยสารเกินจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับ ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ ข้อหาเกี่ยวกับเรียกเก็บค่าโดยสาร หรือค่าบริการอื่นเกินกว่าอัตราที่กำหนด ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 5 พันบาท และข้อหาพูดจาไม่สุภาพ ก้าวร้าว หรือแสดงกิริยาในลักษณะดังกล่าวต่อผู้โดยสาร ปรับไม่เกิน 1 พันบาท

  นายทิวัฒน์ เปิดเผยว่า สำหรับขั้นตอนของขนส่งนั้น หลังจากดูประวัติของนายธเนศ ยังไม่พบว่าเคยทำผิด และได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับลักษณะนี้ เช่น การเก็บค่าโดยสารเกินกำหนด ส่วนกรณีที่แม่ของนายธเนศบอกว่า ลูกมีความผิดปกติทางจิตนั้น เบื้องต้นเขายังมีใบอนุญาตขับขี่สาธารณะอยู่ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจน ทางขนส่งจึงยังไม่สามารถที่จะยึดใบอนุญาตได้ หากมีเอกสารการแพทย์มายืนยันและขาดคุณสมบัติจริง ก็จะดำเนินการยึดใบอนุญาตต่อไป

  โดยแม่ของ นายธเนศ ระบุว่า ลูกชายของตนเองเคยถูกทำร้ายร่างกายจนได้จนมีอาการทางสมอง และเคยเข้าไปรักษาที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา ซึ่งขณะนี้ยังต้องกินยาอยู่ แต่ด้วยที่ลูกชายเป็นคนชอบดื่มกาแฟ และกินเครื่องดื่มชูกำลังในปริมาณมาก จึงทำให้ลูกชายพูดจาไม่รู้เรื่อง และเป็นคนสองบุคลิก

  ขณะที่ นายธเนศ อ้างกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเป็นหลานแท้ๆ รองนายกรัฐมนตรี และยังเคยเป็นนักมวยค่ายดัง ก่อนนายธเนศ จะโชว์สเตปฟุตเวิร์กให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมทั้งบอกด้วยว่า ที่เรียกค่าโดยสารเกินมิเตอร์ เนื่องจากต้องการที่จะนำเงินที่เกินไป จ้างวินมอเตอร์ไซค์ไปซื้อน้ำมัน เพราะน้ำมันตนเองใกล้หมด ส่วนที่พูดจีบผู้โดยสารนั้น ไม่ได้คิดจะจีบจริงๆ แต่เป็นคนที่ชอบพูดคุย

  ด้าน นางสาวบี ผู้โดยสาร ซึ่งเป็นผู้โพสต์ กล่าวสั้นๆ ว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตามตัวคนขับแท็กซี่รายนี้ได้ ก็รู้สึกดีใจอย่างน้อยก็เป็นการช่วยปรามไม่ให้ไปทำในลักษณะนี้กับผู้โดยสารคนอื่นอีก และอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่ไม่นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ ส่วนตัวเองไม่โกรธเคืองอะไร แค่อยากลงเตือนภัยเท่านั้น ทั้งนี้นับว่าเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับตนเองและก็ยังกลัวอยู่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แท็กซี่แทะโลมสาวสมุทรปราการเตือนภัยอาการทางสมองขอเบอร์เปรียบเทียบปรับข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 02:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์