ร้านอาหารดัง แจงดราม่าลูกค้าโวย "ซูชิคำใหญ่" ยันเป็นขนาดมาตรฐาน

ข่าว

  ร้านอาหารดัง แจงดราม่าลูกค้าโวย "ซูชิคำใหญ่" ยันเป็นขนาดมาตรฐาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 19:30 น.

  ร้านอาหารดัง แจงดราม่า ยืนยัน "ซูชิ" ขนาดมาตรฐาน หลังลูกค้าพกสายวัดมารีวิวขนาดซูชิ อ้างคำใหญ่กินแล้วตัดกำลัง

  จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้รีวิวร้านอาหารในกลุ่มคนรักบุฟเฟต์แห่งหนึ่ง ว่า ซูชิของทางร้านคำใหญ่ กินแล้วตัดกำลัง พร้อมกับนำสายวัดไปวัดขนาดซูชิด้วย

  ต่อมาทางร้านอาหารดังกล่าว ได้ชี้แจงว่า ทางร้านเราใช้แม่พิมพ์ในการปั้นข้าวซูชิแต่ละคำ ซึ่งจะได้ขนาดมาตรฐาน น้ำหนัก คำละ 20 กรัม เป็นขนาดที่เชฟญี่ปุ่นทั่วโลกใช้เป็นมาตรฐาน น้ำหนักอาจจะมากหรือน้อยกว่านี้ ขึ้นอยู่กับความแน่นของการปั๊ม (ให้ปั้นทีละคำทำไม่ทัน)

  ปกติทางร้านของเราไม่เคยสนใจคำว่า "เมนูตัดกำลัง" เลย จัดหนักจัดเต็มเนื้อๆ เน้นๆ มาโดยตลอด ท่านใดเป็นลูกค้าประจำกันคงทราบกันดี กลับกัน เมื่อไหร่มีการสั่งข้าวปั้นจะไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่และแอบกังวลเพราะจะเสียเวลาในการทำเมนูนี้ค่อนข้างเยอะ ทำให้อาหารออกช้า อาจจะโดนบ่นได้ และเชฟที่ปั้นซูชิเป็น จ้างแพงด้วย ไม่ใช่ใครๆ ก็ทำออกมาได้

  ครั้นจะให้เชฟทำออกมาขนาดกระจุ๋มกระจิ๋ม แบบที่ขายกัน ชิ้นละ 5 บาท 10 บาท ยกเลิกเมนูนี้ยังจะดีกว่า เพราะทางร้านเราจะได้ไม่ต้องจ้างเชฟเก่งๆ แพงๆ เพื่อทำเมนูที่โดนตราหน้าว่าเป็นการตัดกำลัง.

  (โพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซูชิร้านบุฟเฟต์ซูชิตัดกำลังรีวิวอาหารอาหารญี่ปุ่นมอนิเตอร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 04:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์