ทางหลวงชนบท แจงถนนเป็นหลุมในคลิปล่องเรือหารัก อยู่ในความดูแลของท้องถิ่น

ข่าว

  ทางหลวงชนบท แจงถนนเป็นหลุมในคลิปล่องเรือหารัก อยู่ในความดูแลของท้องถิ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 20:43 น.

  ทางหลวงชนบท แจงถนนเป็นหลุมเป็นบ่อในพื้นที่บ้านคลองใบพัด จ.นครราชสีมา ไม่ใช่ถนนทางหลวงชนบท แต่อยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบล 


  วันที่ 20 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีชาวบ้านในพื้นที่บ้านคลองใบพัด ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนจากสภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อในช่วงหน้าฝนทำให้เดินทางสัญจรด้วยความยากลำบาก มานานหลาย 10 ปี จนล่าสุดมีชาวบ้านนำมาทำเป็นคลิปประกอบเพลงล่องเรือหารักแชร์ในโลกออนไลน์ และมีกระแสข่าวอีกว่าถนนนสายดังกล่าวเป็นทางหลวงชนบทสาย 3052 วังน้ำเขียว - เขาใหญ่ นั้น

  ทั้งนี้ กรมทางหลวงชนบท ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและได้ชี้แจงว่า ถนนที่ปรากฏในข่าว มิใช่ถนนทางหลวงชนบท นม.3052 วังน้ำเขียว - เขาใหญ่ แต่เป็นถนนที่แยกออกจากทางหลวงชนบทสาย นม.3052 ซึ่งอยู่ในความดูแลรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนตำบลวังหมี และองค์การบริหารส่วนตำบลวังกะทะ

  โดยช่วงที่ชำรุดเสียหาย คือ บ้านคลองใบพัด ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นถนนลูกรังสาเหตุความเสียหายมาจากฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่อง

  ทั้งนี้ กรมทางหลวงชนบทมิได้นิ่งนอนใจในความเดือดร้อนของประชาชน โดยได้ดำเนินการประสานให้หน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบในพื้นที่ได้รับทราบในปัญหาดังกล่าว และหากท้องถิ่นมีความประสงค์จะให้กรมทางหลวงชนบทสนับสนุนทางด้านวิชาการ อาทิ การสำรวจและออกแบบ การประมาณราคา เป็นต้น สามารถประสานได้ที่สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 5 (นครราชสีมา) โทรศัพท์ 0-4437-0728-37.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทางหลวงชนบทถนนเป็นหลุมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อบ้านคลองใบพัดโคราชนครราชสีมา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 19:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์