ทางหลวงชนบท แจงถนนเป็นหลุมเป็นบ่อในพื้นที่บ้านคลองใบพัด จ.นครราชสีมา ไม่ใช่ถนนทางหลวงชนบท แต่อยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบล
วันที่ 20 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีชาวบ้านในพื้นที่บ้านคลองใบพัด ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนจากสภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อในช่วงหน้าฝนทำให้เดินทางสัญจรด้วยความยากลำบาก มานานหลาย 10 ปี จนล่าสุดมีชาวบ้านนำมาทำเป็นคลิปประกอบเพลงล่องเรือหารักแชร์ในโลกออนไลน์ และมีกระแสข่าวอีกว่าถนนนสายดังกล่าวเป็นทางหลวงชนบทสาย 3052 วังน้ำเขียว - เขาใหญ่ นั้น
ทั้งนี้ กรมทางหลวงชนบท ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและได้ชี้แจงว่า ถนนที่ปรากฏในข่าว มิใช่ถนนทางหลวงชนบท นม.3052 วังน้ำเขียว - เขาใหญ่ แต่เป็นถนนที่แยกออกจากทางหลวงชนบทสาย นม.3052 ซึ่งอยู่ในความดูแลรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนตำบลวังหมี และองค์การบริหารส่วนตำบลวังกะทะ
โดยช่วงที่ชำรุดเสียหาย คือ บ้านคลองใบพัด ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นถนนลูกรังสาเหตุความเสียหายมาจากฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ กรมทางหลวงชนบทมิได้นิ่งนอนใจในความเดือดร้อนของประชาชน โดยได้ดำเนินการประสานให้หน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบในพื้นที่ได้รับทราบในปัญหาดังกล่าว และหากท้องถิ่นมีความประสงค์จะให้กรมทางหลวงชนบทสนับสนุนทางด้านวิชาการ อาทิ การสำรวจและออกแบบ การประมาณราคา เป็นต้น สามารถประสานได้ที่สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 5 (นครราชสีมา) โทรศัพท์ 0-4437-0728-37.