ผกก.ละแม แจงใช้รถตู้ตำรวจไปหมั้นสาว ไม่ผิดระเบียบ ชาวบ้านก็ขอใช้ได้

ข่าว

  ผกก.ละแม แจงใช้รถตู้ตำรวจไปหมั้นสาว ไม่ผิดระเบียบ ชาวบ้านก็ขอใช้ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 19:08 น.

  ผกก.สภ.ละแม แจงกรณีนำรถตู้ไปขอหมั้นสาว เป็นรถเช่ามีระเบียบชัดเจน ตำรวจ-ชาวบ้าน สามารถทำเรื่องขอใช้บริการได้ 

  วันที่ 20 กันยายน 2564 พ.ต.อ.นิวัฒน์ ชื่นวิเศษ ผกก. สภ.ละแม จ.ชุมพร กล่าวถึงกรณีเพจดังนำภาพตำรวจใช้รถตู้ไปสู่ขอหมั้นหมายแฟนสาวจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากว่า รถตู้ดังกล่าว เป็นรถตู้ที่ใช้เป็นสวัสดิการของตำรวจและประชาชน สามารถขอใช้ได้เพื่อประโยชน์ทางด้านส่วนรวม หรือในงานประเพณีต่างๆ เช่น กลุ่มประชาชน หรือองค์กรต่างๆ สามารถที่จะขอใช้เพื่อเดินทางไปประชุมหรือไปปฏิบัติภารกิจในงานส่วนรวมหรืองานประเพณี

  สามารถทำหนังสือมาขอใช้ต่อสถานีตำรวจ อีกทั้งเป็นรถเช่าที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเช่ามาให้ใช้ โดยมีระเบียบระบุไว้ว่าคนขับจะต้องเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นคนขับรถตู้คันนั้นและจะต้องออกค่าน้ำมันเองเท่านั้น ซึ่งในงานประเพณี เช่น งานบวช งานบุญ งานศพ งานแต่งงาน สามารถขอใช้ได้ แต่ยกเว้นการขอไปเที่ยว ถือได้ว่าเป็นสวัสดิการของตำรวจที่สามารถประหยัดค่าใช้จ่าย รวมถึงกลุ่มประชาชนที่มีความจำเป็นด้วยต้องปฏิบัติตามระเบียบที่วางไว้เท่านั้น

  "ในเรื่องนี้ได้รายงาน ให้กับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพรได้รับทราบแล้วและท่านยังบอกว่าก็เอาระเบียบ มาปรับใช้ได้ อีกทั้งผู้ที่ขอใช้ในครั้งนี้ เป็นนายตำรวจของ สภ.ละแม และมีลูกชายเป็นตำรวจ ตชด. 41 ชุมพร ซึ่งขอนำไปใช้ในงานพิธีการสู่ขอหญิงสาวเพื่อจะได้แต่งงานกัน ก็ถือได้ว่าเข้าหลักเกณฑ์การขอใช้รถยนต์ตู้ดังกล่าว ไม่ได้ขัดต่อระเบียบการขอใช้รถแต่ประการใดผู้ขอได้ทำหนังสือยืนยันและปฏิบัติตามระเบียบทุกประการ" พ.ต.อ.นิวัฒน์ ชื่นวิเศษ ผกก. สภ.ละแม กล่าว

  อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าวยังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ประชาชนชาวจังหวัดชุมพรอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมาแทบจะไม่มีประชาชนรู้เกี่ยวกับระเบียบการใช้รถตู้ของตำรวจดังกล่าวว่าประชาชน ชาวบ้านทั่วไปสามารถขอใช้บริการนำไปงานบวช งานแต่งงาน หรืองานประเพณีต่างๆ ได้ และยังมองว่าเป็นการเขียนระเบียบไว้เปิดช่องทางให้กับ นายตำรวจหรือพวกพ้องที่รู้กันเป็นภายในเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้ตำรวจรถตู้ทำรวจไปหมั้นสาวรถตำรวจสถานีตำรวจภูธรละแมชุมพร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 10:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์