ผอ.โรงพยาบาลชะอำ แจงหนุ่มอัดคลิป อ้างลูกคนใหญ่ ขอทำแผลตอนตี 5 แต่ถูกปฏิเสธ

ข่าว

  ผอ.โรงพยาบาลชะอำ แจงหนุ่มอัดคลิป อ้างลูกคนใหญ่ ขอทำแผลตอนตี 5 แต่ถูกปฏิเสธ

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 17:35 น.

  ผอ. รพ.ชะอำ ออกมาแจงกรณีหนุ่มไลฟ์เฟซบุ๊ก ขอทำแผลตอนตี 5 แต่เจ้าหน้าที่ไม่ทำให้ อ้างเป็นลูกคนใหญ่คนโต ขู่จะย้ายหมอ พยาบาล ออกนอกพื้นที่

  จากกรณีหนุ่มไลฟ์สด อ้างว่า มาทำแผลที่ รพ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แล้วเจ้าหน้าที่ไม่ทำให้ จึงเกิดการโวยวาย และท้าทาย จะให้ย้ายหมอและพยาบาลออกจากพื้นที่ 

  ความคืบหน้า วันที่ 20 ก.ย. 64 นายแพทย์ประกาศิต ชมชื่น ผอ.โรงพยาบาลชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า กรณีหนุ่มไลฟ์สดตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน ปฏิเสธไม่ยอมทำแผลให้นั้น เจ้าหน้าที่รายงานให้ทราบแล้ว โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตอนช่วงเวลา 05.00 น. ซึ่งได้รับคำชี้แจงว่า เป็นบาดแผลเก่า ไม่ใช่บาดแผลใหม่ และช่วงเวลาที่มาคือ 05.00 น. เจ้าหน้าที่แจ้งแล้วว่า เป็นแผนกฉุกเฉิน ขอให้มาในเวลาปกติจะดีกว่า แต่เจ้าตัวก็เอะอะโวยวาย พูดจาไม่ดี จึงเกิดกรณีดังกล่าวขึ้น

  ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ รปภ. และตำรวจสายตรวจก็มาดูเหตุการณ์ และขอให้ยุติเรื่องราว โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำแผลให้กับชายรายดังกล่าว ก่อนที่จะเดินทางกลับไป ส่วนเจ้าหน้าที่ รปภ. ที่มีการฉุดรั้งกันจนเกิดบาดแผล ก็เพียงแค่ไปลงบันทึกประจำวันว่าเกิดเหตุการณ์อะไรเท่านั้น ส่วนเรื่องคู่กรณีจะมีการดื่มแอลกอฮอล์มาหรือไม่ ตนพูดไม่ได้ เพราะไม่มีหลักฐาน ซึ่งตนก็จะได้ไปถามไถ่ เจ้าหน้าที่ที่ลงเวร และปลอบขวัญซึ่งกันและกันต่อไป

  ขณะที่หนุ่มที่ไลฟ์สดเอง ก็พบว่า ต่อมามีการลบโพสต์ออกไปแล้ว ซึ่งในโลกโซเชียลก็มีการแชร์ข้อความของหนุ่มคนดังกล่าวที่อธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กับคนอื่นๆ ว่า มีแผลฉุกเฉินที่ปาก เพราะลื่นล้มกระแทกสระน้ำ ส่วนแผลเก่าตนก็อักเสบ ซึ่งตนไปขอล้างแผล เนื่องจากโรงพยาบาลเอกชนอยู่ไกล และตนเองก็อยู่ต่างพื้นที่ พร้อมทั้งยังอ้างว่า เจ้าหน้าที่เข้ามาจับแผลของตนรุนแรง.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รพ.ชะอำไลฟ์สดชี้แจงทำแผลปฏิเสธทำแผลข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 00:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์