ผู้ว่าฯ กทม. ย้ำคนกรุงต้องได้รับวัคซีนเข็ม 2 ถึง 70% ก่อนเปิดเมืองเที่ยวได้

ข่าว

  ผู้ว่าฯ กทม. ย้ำคนกรุงต้องได้รับวัคซีนเข็ม 2 ถึง 70% ก่อนเปิดเมืองเที่ยวได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 16:36 น.

  ผู้ว่าฯ อัศวิน ยันคนกรุงต้องรับวัคซีนเข็ม 2 ถึง 70% ก่อนเปิดเมืองท่องเที่ยวได้ พร้อมมีมาตรการควบคุมที่ชัดเจน ขณะที่ตอนนี้ผู้ได้รับเข็ม 2 อยู่ที่ 37% คาดฉีดได้ตามเป้าประมาณ 15 ต.ค.นี้

  วันที่ 17 ก.ย.64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงกรณีการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวว่า ที่ผ่านมากรุงเทพมหานคร ได้หารือร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถึงเงื่อนไขการเปิดกรุงเทพมหานครเพื่อรับการท่องเที่ยว โดยต้องคำนึงถึงความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นสำคัญ เบื้องต้นคือจะต้องฉีดวัคซีนให้คนกรุงเทพฯ ครบ 2 เข็ม ให้ได้ร้อยละ 70 ก่อน ซึ่งปัจจุบันคนกรุงเทพฯ ได้รับการฉีดเข็มแรกร้อยละ 70 แล้ว แต่ผู้ที่รับวัคซีนครบ 2 เข็มอยู่ที่ร้อยละ 37 จึงต้องใช้เวลาอีกระยะ ทั้งนี้ ได้ขอให้กระทรวงสาธารณสุขจัดสรรวัคซีน ให้กรุงเทพมหานครเร็วขึ้น 2 สัปดาห์ เพื่อให้ประชาชนสามารถรับวัคซีนเข็มที่สองเร็ว ได้ครบเป้าหมายร้อยละ 70 ประมาณวันที่ 15 ต.ค. 64

  ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวด้วยว่า นอกจากคนกรุงเทพฯ ควรได้รับวัคซีนเข็มที่สองถึงร้อยละ 70 แล้ว ยังต้องหารือกันถึงมาตรการที่ชัดเจนเกี่ยวกับการป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดของโควิด-19 ซ้ำ หลังจากการเปิดเมือง เช่น การคัดกรองคนเข้าเมือง.
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัคซีนโควิดโควิด-19อัศวิน ขวัญเมืองผู้ว่าฯ กทม.เปิดเมืองท่องเที่ยวฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 17:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์