ผู้ปกครองมึน เจอการบ้านภาษาอังกฤษ เด็ก ป.4 เป็นศัพท์ทางการแพทย์

ข่าว

  ผู้ปกครองมึน เจอการบ้านภาษาอังกฤษ เด็ก ป.4 เป็นศัพท์ทางการแพทย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 14:20 น.

  อึ้งการบ้านเด็กประถม ผู้ปกครองมึน เจอการบ้านภาษาอังกฤษ เด็ก ป.4 ถามเรื่องกายวิภาคศาสตร์ โดยเป็นศัพท์ทางการแพทย์ ขณะที่เพจดังช่วยเฉลยคำตอบ

  จากกรณี แฟนเพจเฟซบุ๊ก รักลูกคลับ - Rakluke Club เผยการบ้านนักเรียนชั้น ป.4 รายหนึ่ง ที่มีคำถามว่า It is a thin and dense membrane that is on the outer surface of a bone (ส่วนประกอบใดที่เป็นแผ่นบางอยู่นอกกระดูกกะโหลกศีรษะ) โดยมีคำตอบให้เลือก 3 ข้อ คือ 1. Periosteum (เยื่อหุ้มกระดูก) 2. Cancellous bone (กระดูกเนื้อโปร่ง) และ 3. Compact bone (กระดูกส่วนแข็ง) พร้อมตั้งคำถามว่าทำไมการบ้านเด็ก ป.4 ยากจัง

  ต่อมา แฟนเพจเฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียว ได้ออกมาเฉลยคำตอบ พร้อมโพสต์ข้อความว่า "นี่มันวิชากายวิภาคศาสตร์ ที่นักเรียนแพทย์ปี 2 เฉลย periosteum ส่วนประกอบใดที่เป็นแผ่นบางอยู่นอกกระดูกกะโหลกศีรษะ นี่เป็นศัพท์เฉพาะทางการแพทย์นะ"

  ทั้งนี้ ได้มีผู้ปกครองและชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นในกรณีดังกล่าว โดยส่วนใหญ่บอกว่าโจทย์ยากเกินไป โดยมีบางส่วนบอกว่ายากกว่านี้ก็มีมาแล้ว แต่ก็มีคนบอกอีกว่า เด็กสมัยนี้เรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่เด็ก คำถามพวกนี้ตอบได้อยู่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การบ้านการบ้านเด็ก ป.4เด็กป.4การบ้านยากการบ้านภาษาอังกฤษรักลูกคลับ - Rakluke ClubInfectious ง่ายนิดเดียวข่าวโซเชียล

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 23:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์