อุทาหรณ์ สาวนั่งบนแร็คหลังคา รถโฟร์วีล ลุยคลองมะเดื่อ ร่วงตกน้ำ (คลิป)

ข่าว

  อุทาหรณ์ สาวนั่งบนแร็คหลังคา รถโฟร์วีล ลุยคลองมะเดื่อ ร่วงตกน้ำ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2564 15:53 น.

  คลิปอุทาหรณ์ สาวนั่งบนแร็คหลังคา รถโฟร์วีล ลุยน้ำคลองมะเดื่อ จ.นครนายก ก่อนร่วงตกลงไปในน้ำ โชคดีได้รับบาดเจ็บไม่มาก

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ มีการแชร์คลิป ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Karn Apantree" ที่โพสต์ลงกลุ่ม "จุดกางเต็นท์" เป็นคลิปเตือนภัยยาว 44 วินาที พร้อมข้อความระบุว่า "ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์นะคะ สำหรับคนที่เที่ยวที่จะต้องนั่งรถ 4WD ข้ามน้ำ หรือขึ้นเขาก็ตาม ไม่แนะนำให้นั่งบนแร็คหลังคาแบบนี้ค่ะ อันตรายมาก"

  ทั้งนี้ คลิปดังกล่าว เป็นคลิปรถกระบะออฟโรดคันหนึ่ง ต่อเติมหลังคาแร็คท้ายกระบะ และมีผู้โดยสารชายหญิงนั่งอยู่หลังรถ และรถคันดังกล่าวได้ขับฝ่ากระแสน้ำคลอง 1 คลองมะเดื่อ จ.นครนายก แรงเหวี่ยงทำให้ผู้หญิงที่นั่งอยู่บนหลังคา ตกลงไปในน้ำ ก่อนที่ผู้ที่มาด้วยกันจะหยุดรถลงไปช่วยเหลือ

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ที่คลองมะเดื่อ จุดคลอง 1 หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก พบว่าระดับน้ำไหลปกติ มีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ซึ่งจุดนี้เป็นจุดเกิดเหตุที่ปรากฏอยู่ในคลิป โดยจุดนี้จะเป็นจุดแรกที่เรียกว่าคลอง 1 ก่อนจะข้ามไปยัง คลอง 2 และคลอง 3 ที่ผ่านมา คลองมะเดื่อ ไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยว เนื่องจากนครนายก ถูกประกาศให้เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม กระทั่งทางจังหวัดมีการผ่อนคลายให้เปิดแหล่งท่องเที่ยวได้ ไม่กี่วันที่ผ่านมา 

  สอบถาม แม่ค้า ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ตอนเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชายหญิง 2 คน ที่ปรากฏในคลิปนั่งอยู่บนแร็คหลังคารถกระบะ จากนั้นรถได้ขับข้ามคลอง ซึ่งพื้นด้านล่างเป็นพื้นไต่ระดับ ทำให้รถเกิดแรงเหวี่ยง จนผู้หญิงพลัดตกลงมา คาดว่าไม่เจ็บมากเพราะตกลงในน้ำ ตอนเกิดเหตุตนไม่รู้ว่ามีรถมากี่คัน ซึ่งทุกคนก็จะยืนรอลุ้นเวลารถข้าม เพราะจุดนี้เป็นไฮไลต์ของคลองมะเดื่อ

  ที่ผ่านมาตนและชาวบ้านในพื้นที่จะคอยบอกนักท่องเที่ยวให้จับรถแน่นๆ เพราะอาจจะเกิดอันตราย เวลารถข้ามคลองแล้วเกิดแรงเหวี่ยง ซึ่งตั้งแต่ตนมาอยู่ที่นี่ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่มีคนตกลงมาจากรถ ครั้งแรกนักท่องเที่ยว มีอาการเจ็บแขน

  สำหรับพื้นที่ตรงนี้ ปกติจะไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ นอกจากหากมีปริมาณน้ำเยอะ ก็จะมีชาวบ้านรวมทั้งตน คอยบอกเตือนนักท่องเที่ยวตลอด แต่นักท่องเที่ยวก็ต้องระวังตัวเองด้วย บางครั้งตนหรือชาวบ้านที่ไปเตือน ก็ถูกแสดงอาการไม่พอใจกลับมา.


  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Karn Apantree


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุทาหรณ์เตือนภัยคลองมะเดื่อตกน้ำนั่งบนหลังคารถโฟล์วีลพลัดตกน้ำข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 08:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์