แค่เหงื่อออกทำได้ ไขปม "ฉีดวัคซีนโควิด-19" แล้วมีพลังแม่เหล็กจริงไหม

ข่าว

  แค่เหงื่อออกทำได้ ไขปม "ฉีดวัคซีนโควิด-19" แล้วมีพลังแม่เหล็กจริงไหม

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ย. 2564 18:02 น.

  อาจารย์เจษฎา ไขคำตอบปม ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วเป็นมนุษย์แม่เหล็กจริงหรือไม่ หลังมีชาวบ้านทดสอบนำเหรียญ ช้อนมาติดแขน


  วันที่ 12 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีกลุ่มชาวบ้านในเขตพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ที่ไปฉีดวัคซีนโควิด-19 มาแล้ว บางคนได้ทดสอบนำเหรียญที่เป็นโลหะ และช้อน มาแปะติดกับต้นแขนที่ได้ฉีดวัคซีนพบว่า เหรียญหรือโลหะ ช้อนก็จะติดกับต้นแขนทันที แต่สำหรับ ผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีนมา พบว่าเหรียญหรือช้อนนำไปติดต้นแขนจะไม่ติดแต่อย่างใด จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันนั้น

  ทั้งนี้ พบว่า อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยให้ความรู้กรณี "การฉีดวัคซีนโรคโควิด แล้วทำให้เป็นมนุษย์แม่เหล็ก" ผ่านแฟนเพจ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์

  โดยระบุว่า จากคลิปที่แชร์กันไวรัลมาก โดยเฉพาะในประเทศทางยุโรป บอกว่า เมื่อคุณฉีดวัคซีนโรคโควิด-19 แล้ว จะทำให้ตรงจุดที่ฉีดนั้น กลายเป็น "แม่เหล็ก" ดูดโลหะได้ มีคลิปวิดีโอจากหลายคนเลย ที่โชว์ว่า แขนข้างที่ฉีดวัคซีนนั้น สามารถดูดโลหะได้ และทำให้ลือกันว่า ในวัคซีนต้องมีอะไรบางอย่างอยู่ ที่ทำให้รอยฉีดของเรา กลายเป็นแม่เหล็ก บางคนก็บอกว่า นี่เป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าในวัคซีนมี "ไมโครชิพ" ซ่อนอยู่ (ตามกลุ่มที่เชื่อทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดว่า วัคซีนก็คือการฝังไมโครชิพในร่างกาย เพื่อควบคุมสมองพวกเรา)

  แต่ไม่มีวัคซีนโควิดยี่ห้อไหนก็ตาม ที่ใส่สารโลหะบางอย่างลงไป แล้วจะทำให้มันมีคุณสมบัติเป็นแม่เหล็กได้ วัคซีนบางชนิดอาจจะมีการใส่อะลูมิเนียมลงไป ในปริมาณเล็กน้อยมากๆๆ (ระดับที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ) แต่อะลูมิเนียมก็ไม่ได้มีสมบัติเป็นแม่เหล็ก

  ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า เข็มที่ใช้ฉีดวัคซีนโรคโควิดนั้น มีขนาดเล็กมาก เป็นเศษของมิลลิเมตรด้วยซ้ำ ถึงคุณจะฉีดอนุภาคของแม่เหล็กแรงสูง โดยให้มีขนาดเล็กนิดเดียวเช่นนั้นเข้าไปได้ มันก็จะไม่ได้มีแรงเพียงพอ ที่จะทำให้ผิวหนังของคุณดูดโลหะหรือแม่เหล็กได้

  จริงแล้วๆ คลิปแบบที่แชร์กันนี้ สามารถทำหลอกได้ง่ายๆ เพราะผิวหนังของเราสามารถจะเอาโลหะและของต่างๆ มาแปะให้ติดไว้ได้ เวลาที่ผิวหนังมันค่อนข้างจะหนืด ไขมันสูง เช่น มีเหงื่อออก หรือจะให้หลอกยิ่งกว่านั้น เวลาถ่ายคลิปก็ใช้กาวเหนียวๆ ทาติดเลยก็ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฉีดวัคซีนโควิดวัคซีนโควิดมนุษย์แม่เหล็กแม่เหล็กโควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดเจษฎา เด่นดวงบริพันธ์อ.เจษฎ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 11:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์