รพ.ศิริราช ยกเลิกจองวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก เหตุคลาดเคลื่อนกับนโยบาย สธ.

ข่าว

  รพ.ศิริราช ยกเลิกจองวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก เหตุคลาดเคลื่อนกับนโยบาย สธ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ย. 2564 19:52 น.

  โรงพยาบาลศิริราช แจ้งยกเลิกการลงทะเบียนเข้ารับวัคซีน แอสตราฯ เข็มแรก สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปี เหตุไม่ตรงกับนโยบายของ สธ.

  วันที่ 10 ก.ย. โรงพยาบาลศิริราช ออกประกาศ แจ้งยกเลิกการลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปี โดยระบุว่า ตามที่โรงพยาบาลศิริราชเปิดให้ประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ลงทะเบียนจองวัน และเวลาการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของบริษัท AstraZeneca สำหรับเดือนกันยายน 2564 ตั้งแต่วันที่ 10–20 กันยายน 2564 สำหรับการฉีดเข็ม 1 เท่านั้น แต่เนื่องจากมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ซึ่งไม่ตรงกับนโยบายการบริหารจัดการวัคซีนของกระทรวงสาธารณสุขที่จะจัดให้มีการเข้ารับวัคซีนชนิด Sinovac เป็นเข็มที่ 1 และวัคซีนชนิด AstraZeneca เป็นเข็มที่ 2

  รพ.ศิริราช จึงขอยกเลิกการลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 10–20 กันยายน 2564 ดังกล่าว และขอแสดงความเสียใจ รวมทั้งขออภัย ในความคลาดเคลื่อนที่เกิดขึ้นมา ณ ที่นี้ หากรพ.ศิริราชได้รับการจัดสรรวัคซีนสำหรับดำเนินการตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขแล้วจะรีบดำเนินการต่อไปโดยเร็วที่สุด.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนโควิดวัคซีนแอสตราเซเนกาวัคซีน AstraZenecaศิริราชจองวัคซีนยกเลิกจองวัคซีนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์