บริษัทแจง ไฟไหม้ตู้อบผ้า ไม่เกี่ยวกับลืมไฟแช็ก แนะสิ่งต้องห้ามนำเข้าเครื่องอบ

ข่าว

  บริษัทแจง ไฟไหม้ตู้อบผ้า ไม่เกี่ยวกับลืมไฟแช็ก แนะสิ่งต้องห้ามนำเข้าเครื่องอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ย. 2564 19:28 น.

  บริษัท อ๊อตเทริฯ แจง ไฟไหม้ตู้อบผ้า ที่ชัยภูมิ ไม่เกี่ยวกับลูกค้าลืมไฟแช็ก พร้อมชดเชยค่าเสียหายที่เกิดขึ้น แนะสิ่งต้องห้ามนำเข้าเครื่องอบเด็ดขาด

  จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ภายในตู้อบผ้า ภายในร้านซักแห้ง แห่งหนึ่ง อ.ชัยภูมิ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ต่อมา บริษัท อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย จำกัด ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชี้แจง เกี่ยวกับไฟไหม้ผ้าในเครื่องอบผ้าที่ร้านสะดวกซัก Otteri wash & dry ระบุว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ผ้าในระหว่างการอบผ้าที่ร้านสะดวกซัก Otteri wash & dry จ.ชัยภูมิ ก่อนอื่น บริษัท อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย จำกัด ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ไม่มีบุคคลใดได้รับบาดเจ็บ แต่อย่างไรก็ตามหลังจากทราบข่าวโดยทันที นายกวิน นิทัศนจารุกุล เจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก Otteri wash & dry และทีมช่าง ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้

  จากการตรวจสอบระบบแก๊สและระบบไฟฟ้า พบว่ามีการทำงานปกติ และได้มีการตรวจสอบ ณ จุดเกิดเหตุไฟไหม้ที่เครื่องอบผ้า พบว่าซากของผ้าที่อยู่ด้านในกลายสภาพเป็นพลาสติกแข็ง ซึ่งเป็นชุดกีฬา ชุดผ้าร่ม ซึ่งเป็นผ้าที่ไม่ควรนำเข้าเครื่องอบ เนื่องจากเส้นใยของผ้าที่ผ่านสภาพการใช้งานมาระยะหนึ่งแล้วจะไม่สามารถทนต่อความร้อนได้ โดยมีป้ายประกาศเรื่องของชนิดผ้าที่ห้ามนำเข้าเครื่องอบติดตั้งอยู่ภายในร้าน

  นายกวิน ได้มีการพูดคุยกับลูกค้าที่ผ้าเกิดไฟไหม้ ลูกค้ายังคงตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและมีความประสงค์ที่จะชี้แจงให้ทุกท่านได้ทราบว่า ไม่มีการลืมไฟแช็กไว้ในผ้าตามที่สำนักข่าวหลายช่องทางได้นำเสนอ และทางบริษัทฯ ได้มีการเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายสำหรับผ้าที่เกิดไฟไหม้เป็นจำนวน 6,840 บาท และเติมเครดิตเข้า Otteri application จำนวน 1,000 บาท

  จากเหตุการณ์ความเสียหายที่ได้เกิดขึ้น ทางบริษัท อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย จำกัด ขอยืนยันว่า ระบบทั้งหมดได้รับมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดและมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลและตรวจสอบระบบอย่างสม่ำเสมอ

  อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่าถึงแม้บริษัทฯ มุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจ แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่ทางบริษัทฯ คำนึงและตระหนักถึง นอกจากการบริการที่ดีมีคุณภาพแก่ผู้ใช้บริการแล้ว ความปลอดภัยของลูกค้าต้องมาเป็นลำดับแรกเสมอ

  นอกจากนี้ เฟซบุ๊ก Otteri WASH & DRY ยังแนะนำอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการอบผ้าประเภทต่างๆ และเพิ่มเติมเรื่องผ้ากับวัสดุที่ห้ามนำเข้าเครื่องอบตามประกาศที่ติดอยู่ในร้าน

  โดยสิ่งที่ห้ามนำเข้าเครื่องอบ

  1. ชุดปักเลื่อม ติดหมุด ชุดสกรีนลาย
  2. ชุดชั้นในที่มีโครง โฟม ยาง
  3. ชุดว่ายน้ำ ผ้ายืด
  4. ชุดกีฬา ชุดผ้าร่ม
  5. หมอนยางพารา วัสดุที่มีส่วนประกอบของยาง
  6. ตุ๊กตา บีนแบ็ก สิ่งของที่มีไส้ทราย เม็ดบีท โฟม
  7. ผ้าเปียก ผ้าไม่ได้ปั่นหมาด
  8. ผ้าที่มีสัญลักษณ์ห้ามอบแห้ง
  9. รองเท้า
  10. พรมเช็ดเท้าทุกชนิด
  11. ผ้าที่มีคราบน้ำมัน ผ้าที่ติดไฟได้
  12. โซ่ผ้าม่าน โลหะ ของมีคม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ตู้อบผ้าเครื่องอบผ้าชัยภูมิอ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดรายชี้แจงชดเชยค่าเสียหายสิ่งของต้องห้ามห้ามนำเข้าเครื่องอบผ้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์