นักเขียนดัง อ้างถ้า 2 พส. ไม่มีวัดอยู่ พร้อมบริจาคที่ดินให้สร้างวัดใหม่

ข่าว

  นักเขียนดัง อ้างถ้า 2 พส. ไม่มีวัดอยู่ พร้อมบริจาคที่ดินให้สร้างวัดใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ย. 2564 11:30 น.

  นักเขียนชื่อดัง อ้างถ้า 2 พส. "พระมหาไพรวัลย์" และ "พระมหาสมปอง" ไม่มีวัดอยู่ พร้อมบริจาคที่ดินให้สร้างวัดใหม่ ในจังหวัดนครราชสีมา พร้อมเผยสมัยนี้ไลฟ์ธรรมะจากตรงไหนก็ได้


  จากกรณีการออกมาไลฟ์สดธรรมะของ 2 พส. คือ พระมหาไพรวัลย์ และ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต แล้วมีกระแสข่าวว่า พระผู้ใหญ่ไม่ปลื้ม แล้วอาจไม่มีอนาคตในวงการสงฆ์ ตามข่าวที่เคยเสนอไปแล้วนั้น

  ต่อมา เฟซบุ๊ก ปราย พันแสง นักเขียนชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความ โดยระบุว่า ถ้า พส. ไม่มีวัดจะอยู่ มีที่ดินจะบริจาคให้ท่าน พส.สร้างวัดใหม่ อยากให้อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา บ้านเรามีพระเจ๋งๆ แบบนี้บ้าง ที่ดินวิวภูเขาแถวนี้สวย น้ำไม่ท่วม อากาศดี ไม่มีปัญหาหมอกควันไฟป่า สัญญาณมือถือ-อินเทอร์เน็ตก็ยอดเยี่ยมกว่าในกทม. มีมอเตอร์เวย์ใหม่ ไปกลับกรุงเทพฯ ใกล้นิดเดียว กำลังจะมีรถไฟความเร็วสูงด้วย ญาติโยมทุกสารทิศไปมาสะดวก

  พร้อมระบุต่อว่า สมัยนี้ไลฟ์ธรรมะจากตรงไหนก็ได้ ใครจะอยู่ตรงไหนก็ได้ตราบใดที่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต แต่การอยู่ในสถานที่ซึ่งไม่แออัดยัดเยียด มันก็ดีสำหรับยุคโควิดนะ เพราะพวกเราชาวบ้านแถวนี้ยังใช้ชีวิตกันตามปกติ แค่สวมหน้ากากเวลาต้องเข้าใกล้กันเท่านั้น ทั้งนี้ พส.ท่านยังไม่ถูกขับออกจากวัด แค่ กมธ.ศาสนาเรียกตัวไปพบแค่นั้น ตอนนี้ท่านยังมีวัดอยู่.

  ขอบคุณเฟซบุ๊ก 'ปราย พันแสง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระมหาไพรวัลย์พระมหาสมปองพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโตไลฟ์ธรรมะสำนักงานพระพุทธศาสนาดราม่าไลฟ์สดปราย พันแสง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 11:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์