ผอ.-ครู เรี่ยไรเงินซื้อโทรศัพท์ ให้เด็กเรียนดี แต่ยากจน ขาดอุปกรณ์เรียนออนไลน์

ข่าว

  ผอ.-ครู เรี่ยไรเงินซื้อโทรศัพท์ ให้เด็กเรียนดี แต่ยากจน ขาดอุปกรณ์เรียนออนไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 13:48 น.

  ผอ.-ครู โรงเรียนชื่อดัง เรี่ยไรเงินซื้อโทรศัพท์ ให้เด็กเรียนดี แต่ยากจน ประมาณ 10 คน ที่ขาดอุปกรณ์ในการเรียนออนไลน์ เด็กบอกดีใจ เหมือนมีคนหยิบยื่นโอกาสให้

  เกี่ยวกับปัญหา ความไม่พร้อมในการเรียนออนไลน์ซึ่งมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ ครูโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมนักเรียน และพบว่า มีนักเรียนเรียนดี แต่ยากจน ประมาณ 10 ราย ประสบปัญหาไม่มีโทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ในการเรียนออนไลน์

  นายสมชาย ทองสุทธิ์ ผอ.โรงเรียนฯ เปิดเผยว่า เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ครูแนะแนว ได้ลงพื้นที่ไปเยี่ยมนักเรียนที่บ้านเพื่อสอบถามเรื่องของการเรียนออนไลน์ จึงได้พบว่า เด็ก 10 คน มีปัญหาไม่มีอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ในการเรียนออนไลน์ คือ โทรศัพท์มือถือ จึงได้กลับมาประชุมกับคณะครู และสรุปให้จัดหางบประมาณในการซื้อโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3 พันบาทต่อเครื่อง ให้กับเด็กนักเรียน 10 คน คนละ 1 เครื่อง โดยผู้อำนวยการ นำร่องจ่ายเงินซื้อไปก่อน 1 เครื่อง นอกนั้นคณะครูช่วยกันเรี่ยไรกันซื้ออีก 9 เครื่อง

  ด้าน นางสาวกรณิการ์ พุ่มลำเจียก ครูชำนาญการ หัวหน้างานแนะแนวโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ กล่าวว่า เกณฑ์ในการคัดเลือกจะดูจากความยากลำบาก เป็นลำดับแรก นักเรียนมี หรือขาดอุปกรณ์ที่ใช้ในการเรียนหรือไม่ เช่น มีนักเรียนคนหนึ่ง ต้องใช้โทรศัพท์มือถือของพ่อแม่ วันไหนที่พ่อแม่ออกไปทำงาน เด็กนักเรียนก็จะไม่ได้เรียนออนไลน์ในวันนั้น และยังต้องดูต่ออีกว่า เด็กนักเรียนคนนั้นมีความมุ่งมั่น ตั้งใจในการเรียนมากน้อยแค่ไหน เพื่อเขาจะได้นำอุปกรณ์ไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับการเรียน

  หลังจากที่ได้ให้โทรศัพท์กับเด็กนักเรียนไปแล้ว โรงเรียนได้มีการสอบถามถึงความพึงพอใจ ในการนำไปใช้ศึกษาเล่าเรียน เด็กทั้ง 10 คนตอบกลับมาว่า ดีใจมากๆ สำหรับคนที่อยากเรียนออนไลน์ แต่เขาไม่มีเครื่องมือ ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร พอได้รับโทรศัพท์มือถือจากโรงเรียน เหมือนเขาได้รับการหยิบยื่นโอกาสในสิ่งที่เขาต้องการ และยังใช้ประโยชน์ในการหาความรู้จากแหล่งออนไลน์อื่นๆ ได้อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียนออนไลน์ขาดอุปกรณ์อุปกรณ์การเรียนปัญหาโทรศัพท์มือถือความพร้อมเรียนออนไลน์โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 23:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์