โอละพ่อ คลิปถุงคลุมหัว อ้างเกิดที่สงขลา ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ทำล้อเหตุการณ์ ผกก.โจ้

ข่าว

  โอละพ่อ คลิปถุงคลุมหัว อ้างเกิดที่สงขลา ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ทำล้อเหตุการณ์ ผกก.โจ้

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ส.ค. 2564 18:09 น.

  แจงคลิปคล้ายเจ้าหน้าที่ ใช้ถุงคลุมหัว เกิดที่สงขลา คนทำรับเป็นคลิปล้อเหตุการณ์คดี ผกก.โจ้ ทำขึ้นเพื่อให้เพื่อนในเฟซบุ๊กคลายเครียด

  วันที่ 26 ส.ค. 64 จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิป ชาย 2 คน ลักษณะคล้ายเจ้าหน้าที่ ใช้ถุงดำคลุมหัวชายคนหนึ่ง คล้ายกรณีของผู้กำกับโจ้ ซึ่งเสียงคนในคลิป มีการพูดคุยกันลักษณะเป็นการเค้นถามว่า ขโมยข้าวหลามไปสามกระบอก หรือไม่ และยังผายลมให้ดมด้วย ทำให้หลายคนสงสัยว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่

  ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ พบว่า เจ้าของคลิปคือ นายปฐมพงษ์ ขุนเปีย หรือ หลวงเอกแวววับ เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งระบุว่า คลิปดังกล่าว เป็นคลิปล้อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คดีของผู้กำกับโจ้ ก่อนจะโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อความสนุกสนาน และคลายเครียดในกลุ่มเพื่อน

  ล่าสุดผู้สื่อข่าวตรวจสอบที่มาที่ไปของคลิปนี้แล้วปรากฏว่าเป็นแค่คลิปที่ทำเล่นขึ้นมาไม่ใช่เหตุการณ์จริง โดยเจ้าของคลิปคือ นายปฐมพงษ์ ขุนเปีย หรือ หลวงเอกแวววับ เป็นเจ้าพนักงานฝ่ายการพยาบาลของโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ณ อำเภอนาทวี ที่มักจะทำคลิปล้อเลียนเหตุการณ์ที่เป็นข่าวดังลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อความสนุกคลายเครียดกันในกลุ่มเพื่อน

  โดยร่วมกับเพื่อนตั้งกล้องแสดงเลียนแบบขึ้นมา มีการจำลองเหตุการณ์ว่ามีการขโมยข้าวหลาม หรือเหนียวหลาม และใช้ถุงดำคลุมหัว และแกล้งผายลมใส่ให้ตลก เพื่อต้องการให้เพื่อนในเฟซบุ๊กคลายเครียด เพราะเหตุการณ์จริงมันหดหู่และสะเทือนใจมาก ถึงจะเป็นผู้ต้องหาก็ต้องได้ความเป็นธรรม

  นายปฐมพงษ์ บอกด้วยว่า ปกติมักจะทำคลิปตลกๆ ออกมาตามกระแสข่าวดังในแต่ละช่วงอยู่แล้ว เช่นก่อนหน้านี้ก็ทำคลิปล้อเลียนกรณีคลิปดัง "ผมเพื่อนโชค" เพื่อให้สังคมไม่เครียดจนเกินไป และใช้โซเชียลอย่างมีสติ

  อย่างไรก็ตาม จากคลิปนี้ ปรากฏว่ามีบางคนเอาไปโพสต์ต่อ โดยไม่รู้ว่าเป็นเรื่องที่สมมติขึ้น และเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบ เพราะคิดว่าพวกตนเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ขณะที่บางคน ก็รู้ว่าเป็นคลิปที่สร้างขึ้น ไม่ใช่เรื่องจริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลิปถุงคลุมหัวคลิปเลียนแบบสงขลาข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 11:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์