โลกออนไลน์ แสดงความเห็น กรณี ผู้กำกับโจ้ ดันแฮชแท็กติดเทรนด์

ข่าว

  โลกออนไลน์ แสดงความเห็น กรณี ผู้กำกับโจ้ ดันแฮชแท็กติดเทรนด์

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ส.ค. 2564 11:42 น.

  ผู้กำกับโจ้ ตำรวจคนดังถูกออกหมายจับ หลังมีคลิปทำรุนแรงกับผู้ต้องหายาเสพติด จนเสียชีวิต คนในโลกออนไลน์ ร่วมแสดงความเห็น ดันแฮชแท็กติดเทรนด์ตั้งแต่กลางดึก

  จากกรณีที่ พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 เซ็นคำสั่งย้ายด่วน “ผู้กำกับโจ้” หรือ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ นรต.รุ่น 57 ออกจากพื้นที่ไป ศปก.ภ.6 คำสั่งย้ายระบุเพื่อเปิดทางให้จเรตำรวจลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริง หลังมีเรื่องร้องเรียนจากตำรวจชั้นผู้น้อยถึงกรณีที่ นายจิระพงศ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี และภรรยา อ้างว่า ถูกตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดของ “ผู้กำกับโจ้” จับกุมแล้วมาสอบสวนขยายผลที่โรงพัก มีการเรียกเงินผู้ต้องหา 1 ล้านบาท แต่ ผกก. ไม่ยอมจะเรียกเงิน 2 ล้านบาท


  จากนั้นมีเหตุการณ์ ที่ปรากฏออกมาเป็นคลิปภายหลังว่า มีการนำเอาถุงดำมาคลุมหัวผู้ต้องหา จากนั้นใช้กำลัง เป็นเหตุให้นายจิระพงศ์ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ต่อมามีรายงานว่า มีการออกหมายจับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ พร้อมกับพวกรวม 7 คน ซึ่งหมายจับของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ ระบุข้อหา กระทำความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด, ร่วมกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด, ร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย

  ทั้งนี้ มีรายงานว่า ตั้งแต่ช่วง 10.00 น. ที่ผ่านมา จเรตำรวจ ได้มีการคุมตัว 4 ตำรวจที่ถูกออกหมายจับ ในกรณีนี้มาทำการสอบสวนแล้ว ส่วน พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือ ผกก.โจ้ และลูกน้องอีก 2 คนนั้น ยังไม่สามารถคุมตัวได้ 

  โดยในโลกโซเชียลมีการพูดถึงกรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือ ผกก.โจ้ จนทำให้ #ผู้กํากับโจ้ ติดเทรนด์ทวิตตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ ซึ่งในทวิตเตอร์เอง มีการพูดถึงกรณีนี้แล้วอย่างน้อย 1.47 ล้านทวีต

  อาทิ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่ออกมาทวีตข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ @Pita_MFP ระบุว่า "ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปด้วยความป่าเถื่อนที่ถูกกระทำจากบุคคลใน "ระบบยุติธรรม" และขอให้กำลังใจทุกคนที่ออกมาเปิดโปงความเลวร้ายเหล่านี้

  ผมคิดว่าสิ่งที่สังคมไทยต้องการตอนนี้คือ whistleblower protection หรือกฎหมายปกป้องคุ้มครองผู้ที่ออกมาเปิดโปงเรื่องเลวร้ายแบบนี้ครับ #ผู้กํากับโจ้"

  นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือไอติม ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @paritw92 ระบุว่า กรณี #ผู้กํากับโจ้ เผยถึงหลายปัญหาเรื้อรัง ที่ต้องสะสาง

  1. กำจัดวัฒนธรรมอำนาจนิยมที่ฟูมฟักพฤติกรรมอำมหิต
  2. กำจัดระบอบอุปถัมภ์ที่ทำให้คน“ทำตามนาย”อย่างไร้จิตสำนึก
  3. ก.ม.ป้องกันการทรมานที่ช้ามา 10 ปีหลังไทยลงนามอนุสัญญา
  4. ก.ม.คุ้มครองคนเปิดโปง เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีคนที่ยังลอยนวล

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้กำกับโจ้ผกก.โจ้โจ้ เฟอร์รารี่พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผลคลิป ผกก.โจ้ผกก. นครสวรรค์ออกหมายจับแฮชแท็กข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 12:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์