แพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจรับมอบยาสมุนไพรจีน

ข่าว

  แพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจรับมอบยาสมุนไพรจีน

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ส.ค. 2564 12:08 น.

  นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจรับมอบยาสมุนไพรจีนแคปซูลสำหรับใช้เกี่ยวกับโควิด-19 จากภาคเอกชนผู้ทำธุรกิจนำเข้ายาสมุนไพรจีนเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล

  เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ และ พล.ต.ต.กิตติ์ธนทัต เลอวงศ์รัตน์ ที่ปรึกษาประจำสำนักงานแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ รับมอบยาสมุนไพรจีนชื่อ เหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล จากนายอมร มีมะโน หุ้นส่วน บริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด นางสาวสุภาภรณ์ แซ่จาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด และคณะ เพื่อนำไปใช้ในภารกิจเกี่ยวกับโควิด-19 ของโรงพยาบาลตำรวจ

  นางสาวสุภาภรณ์ กล่าวว่า บริษัทฯ ทำธุรกิจนำเข้ายาสมุนไพรจีนสำเร็จรูปได้บริจาคยา Lianhua
  Qingwen Capsule (เหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล) 400 กล่อง เพื่อให้โรงพยาบาลตำรวจนำไปใช้เกี่ยวกับโควิด-19 พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ต่อสู้กับโควิด-19 อย่างหนัก อย่างไรก็ตาม เตือนผู้บริโภคให้ระวังยาปลอมลอกเลียนแบบผลิตภัณฑ์เหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล เนื่องจากหากเป็นของปลอมจะได้รับอันตรายและเสียโอกาส

  ทั้งนี้ บริษัทฯ เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยาสมุนไพรดังกล่าว ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว มีจำหน่ายเฉพาะในร้านขายยาและสถานพยาบาลเท่านั้น กฎหมายไม่อนุญาตให้ขายผลิตภัณฑ์สมุนไพรผ่านออนไลน์และห้ามโฆษณาผลิตภัณฑ์โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งวิธีสังเกตของแท้ มี 4 จุดคือ ต้องมีโลโก้เอินเวย์ มีชื่อยาเป็นภาษาไทย มีเลขทะเบียนยาและมีฉลากภาษาไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นาทีบุกปล้นร้านสะดวกซื้อ จุดไฟเผา-ใช้ปืนขู่ ได้เงินไป 6 พันหนีลอยนวล
   05:05

   นาทีบุกปล้นร้านสะดวกซื้อ จุดไฟเผา-ใช้ปืนขู่ ได้เงินไป 6 พันหนีลอยนวล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แพทย์ใหญ่รพ.ตำรวจรพ.ตำรวจยาสมุนไพรยาสมุนไพรจีนยาจีนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 11:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์