เปิดจดหมาย จากกลุ่มเพื่อนนิเทศจุฬาฯ รุ่น 40 ส่งถึงลูกสาวนายกฯ

ข่าว

  เปิดจดหมาย จากกลุ่มเพื่อนนิเทศจุฬาฯ รุ่น 40 ส่งถึงลูกสาวนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2564 10:45 น.

  จากเพื่อนถึงเพื่อน กลุ่มเพื่อนนิเทศจุฬาฯ รุ่น 40 ส่งจดหมายถึงลูกสาวนายกฯ พร้อมเคารพในความเห็นต่างของคนในสังคม ที่อาจไม่เห็นด้วยกับเนื้อความในจดหมายนี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครูลูกกอล์ฟ หรือ คณาธิป สุนทรรักษ์ ครูสอนภาษาและเจ้าของสถาบัน Angkriz โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า จดหมายฉบับนี้ เป็นจดหมายที่เพื่อนๆ เขียนร่วมกัน ทุกขั้นตอนได้รับฉันทามติจากการประชุมของเพื่อนๆ ตามรายชื่อแนบท้าย แม้ว่าจดหมายฉบับนี้จะเผยแพร่ทางเพจ LG and Friends แต่ลูกกอล์ฟเป็นเพียงเสียงหนึ่งในที่ประชุมเท่านั้น และเสียงของลูกกอล์ฟเท่ากับเสียงของเพื่อนๆ ทุกคนในจดหมายนี้

  ก่อนจะเปิดเผยจดหมายนี้สู่สาธารณะ พวกเราได้พยายามติดต่อเพื่อนของเราทุกช่องทาง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงตัดสินใจเขียนจดหมายเปิดผนึกฉบับนี้ เพราะหวังว่าข้อความในจดหมายจะไปถึงเพื่อนของเรา ทุกกระบวนการในการร่างจดหมายเปิดผนึกนี้ เป็นไปตามกระบวนการประชาธิปไตยพวกเราเคารพความเห็นของเพื่อนในรุ่นทุกคน ไม่ว่าจะลงชื่อ ไม่ลงชื่อ หรือไม่พร้อมลงชื่อด้วยข้อจำกัดบางอย่าง แม้แต่เพื่อนที่ไม่เห็นด้วยกับจดหมายฉบับนี้ เราก็เข้าใจ

  ทั้งนี้ พวกเราเคารพในความเห็นต่างของคนในสังคม ที่อาจจะไม่เห็นด้วยกับวิธีการและเนื้อความในจดหมายนี้ แต่ขอให้พวกท่านเคารพความเห็นของพวกเราในฐานะเพื่อนด้วยเช่นกัน
  ที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าเพื่อนของเราจะตัดสินใจอย่างไร พวกเราก็เคารพการตัดสินใจของเพื่อนเสมอ

  (อ่านโพสต์ต้นฉบับ - คลิกที่นี่)

  ต่อมา ในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ มีการติดแฮชแท็ก #ฝากเพื่อนไปบอกพ่อ พร้อมแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก.


  ขอบคุณเฟซบุ๊ก LG and Friends

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จดหมายถึงลูกสาวนายกครูลูกกอล์ฟคณาธิป สุนทรรักษ์ฝากเพื่อนไปบอกพ่อลูกสาวนายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์