แฮชแท็ก "ขอซิโนแว็คให้กองทัพ" พุ่งติดเทรนด์ หวังมอบวัคซีนให้กำลังพลโดยเร็ว

ข่าว

  แฮชแท็ก "ขอซิโนแว็คให้กองทัพ" พุ่งติดเทรนด์ หวังมอบวัคซีนให้กำลังพลโดยเร็ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ค. 2564 12:35 น.

  ชาวเน็ตแห่ติดแฮชแท็ก #ขอซิโนแว็คให้กองทัพ พุ่งติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์ ส่วนใหญ่หวังให้รัฐบาลมอบวัคซีนให้กำลังพลโดยเร็วที่สุด เพื่อมีอาวุธออกสู้เคียงไหล่บุคลากรทางการแพทย์


  ภายหลังจาก พล.ต.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า กองบัญชาการกองทัพไทย ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน โดยผลการสอบสวนพบว่า ผู้อำนวยการกองพิธีการ กรมสารบรรณทหาร ได้ทำหนังสือเพื่อขอรับการสนับสนุนวัคซีนจริง เป็นการกระทำโดยพลการ ซึ่งผู้ที่ลงนามในหนังสือดังกล่าวไม่ได้รับมอบอำนาจจากผู้บัญชาการทหารสูงสุด จึงไม่ถือเป็นหนังสือที่ถูกต้อง และไม่ได้ส่งไปยังสภากาชาดไทย และถูกยกเลิกหนังสือดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้ กองบัญชาการกองทัพไทยได้พิจารณาลงโทษทางวินัยแก่กำลังพลดังกล่าว

  ต่อมา วันที่ 24 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประเด็นดังกล่าวเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล โดยหลายคนต่างแสดงความคิดเห็นหลากหลาย ขณะที่หลายคนยังบอกว่า ซิโนแวค นั้นมีประสิทธิภาพดีตามข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข จึงอยากให้ทหารได้ฉีดซิโนแวคอย่างทั่วถึง ส่งผลให้แฮชแท็ก #ขอซิโนแว็คให้กองทัพ ยังคงพุ่งขึ้นติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์ โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

  รวมทั้งมีการรีทวีตภาพข้อความที่ระบุว่า "ขอสู้เคียงข้างเหล่าทัพไทย คนไทยร่วมใจ #ขอซิโนแว็คให้กองทัพ ท่ามกลางสมรภูมิโรคระบาดที่รุนแรงอย่างยิ่ง ทหารไทยยังคงทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ เราคนไทยหัวใจรักชาติ โปรดแสดงพลังรักแผ่นดิน ส่งเสียงให้รัฐบาลมอบวัคซีนให้กำลังพลโดยเร็วที่สุด

  วัคซีนซิโนแว็คที่มี จะต้องจัดสรรให้กองทัพเป็นอันดับแรก เพื่อให้ทหารไทยได้มีอาวุธออกสู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้รับซิโนแว็คไปแล้วก่อนหน้านี้ เราต้องรักษาแนวรบไว้ให้ได้ เพื่อชาติของเรา" กันเป็นจำนวนมากเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดซิโนแวควัคซีนซิโนแวคกำลังพลกองทัพไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 10:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์