สายด่วน 1668 ขอเตียงรักษาโควิด โทรไม่ฟรี

ข่าว

  สายด่วน 1668 ขอเตียงรักษาโควิด โทรไม่ฟรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ค. 2564 17:23 น.

  โลกออนไลน์สงสัย สายด่วน 1668 ขอเตียงรักษาโควิด ทำไมโทรไม่ฟรี ถูกคิดค่าบริการตามปกติ ด้าน กสทช. แจง อยู่ระหว่างรอหนังสือขอยกเว้นค่าบริการ 

  จากกรณีโลกโซเชียล มีการแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่อ้างว่า ลูกศิษย์มีการโทรเบอร์ 1668 สายด่วนหาเตียง ของกรมการแพทย์ แต่โทรจนเงินหมด เลยสงสัยว่า ไม่ฟรีจริงหรือ จึงติดต่อขอข้อมูลไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ คำตอบคือ เบอร์นี้ไม่ฟรี มีการคิดค่าบริการ นอกจากนี้ ในโพสต์ยังอ้างด้วยว่า นอกจากสายด่วน 1668 แล้ว เบอร์โทรสายด่วน สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ 1330 ก็ไม่ฟรีเช่นกัน แต่ยังไม่มีการเช็กกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์

  ซึ่งต่อมา มีรายงานว่า นายประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการ กสทช. ได้ชี้แจงว่า สายด่วน 1668 เป็นหมายเลข ที่กรมการแพทย์ขอใช้งาน โดยขอยกเว้นค่าธรรมเนียมมาแล้ว เนื่องจากเป็นหน่วยงานรัฐ แต่ยังไม่ได้มีการยื่นขอยกเว้นค่าบริการเรียกสายมายัง กสทช. ทำให้คนที่โทรเข้ามาตอนนี้ ต้องเสียค่าใช้จ่ายตามปกติ

  ทั้งนี้ ได้รับการประสานจาก กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จะส่งหนังสือ ขอให้หมายเลขที่ให้บริการเกี่ยวกับโควิด-19 ทุกเลขหมาย เป็นเบอร์ที่ได้รับการยกเว้นค่าบริการเรียกสาย โดยหากมีความคืบหน้าจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง.


  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สายด่วนโควิดโทร1668สายด่วนเสียค่าบริการกสทช.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 11:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์