ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีหนีตาย ควายหลุดถนน ไล่ขวิดรถกลางสี่แยกเมืองนราธิวาส (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 17:58 น.
SHARE

ชาวบ้านแตกตื่นวิ่งหนีตาย หลังควายหลุดขึ้นถนน ไล่ขวิดรถจักรยานยนต์ กลางแยกเมืองนราธิวาส

วันที่ 22 ก.ค.64 เพจเฟซบุ๊ก ควายหลุดถนน ได้เผยคลิปวิดีโอ ควายหลุดของจริงกลางเมืองนราธิวาสในช่วงกลางวัน ทำเอาผู้ใช้รถใช้ถนนที่จอดติดไฟแดงถึงกับต้องหนีกันจ้าละหวั่น ขณะที่เจ้าของรถจักรยานยนต์รายหนึ่ง ต้องทิ้งรถวิ่งหนีเอาตัวรอด ทำให้ควายไปขวิดรถจักรยานยนต์ที่เจ้าของจอดทิ้งไว้ ล้มตะแคงจนได้รับความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังพบคลิปจากชาวบ้านที่ขับรถยนต์ผ่านบริเวณดังกล่าว ทราบว่า ควายตัวดังกล่าวได้เข้าไปในที่ทำการบริษัท CAT TELECOM นราธิวาส ซึ่งวานนี้ (21 ก.ค.64) ได้ปิดทำการ 1 วัน เนื่องจากอยู่ในช่วงเทศกาลฮารีรายออีดิลอัฎฮา และควายได้ขวิดรั้วเหล็กของบริษัทฯ ได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองนราธิวาส ที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณดังกล่าว เปิดเผยว่า ในช่วงเที่ยงวานนี้ เวลา 11.52 น. ร้อยเวร สภ.เมืองนราธิวาส ได้รับแจ้งเหตุควายหลุดออกจากคอก อาละวาดวิ่งอยู่บนถนน โดยมีผู้เสียหาย 1 ราย เป็นเด็กชายวัย 14 ปี ผู้ปกครองได้พามาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นได้ให้การว่า เมื่อวานเป็นวันฮารีรายอ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมากับกลุ่มเพื่อน ขณะที่มาถึงที่เกิดเหตุรถจอดติดไฟแดงอยู่ก็เห็นควายวิ่งพุ่งเข้ามา จึงได้พากันหนี โดยตนเองจอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้เพื่อเอาตัวรอด ทำให้ควายวิ่งมาขวิดรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย

ขณะที่เจ้าของควาย เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางไปพบเจ้าของรถจักรยานยนต์และผู้ปกครอง รับปากว่าจะซ่อมรถให้ โดยเล่าเหตุการณ์ว่า วันเกิดเหตุควายเพศผู้ อายุ 4 ปี ที่เลี้ยงไว้ได้หลุดออกจากคอก ซึ่งไม่รู้ว่าตกใจอะไรวิ่งหนีเข้าป่าจึงได้วิ่งไล่ตาม แต่ควายยังหนีขึ้นไปบนถนน เหตุการณ์เป็นตามที่ปรากฏในคลิป
หลังจากนั้นตนได้จ้างคนมายิงยาสลบไป 4 นัด ทำให้ความสงบลงและได้นำความกลับมายังบ้าน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และตนต้องขอโทษกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น ส่วนควายปกติไม่เคยอาละวาด แต่ไม่รู้ว่าเป็นอะไรเหมือนกัน ซึ่งเมื่อวานเป็นวันฮารีรายอ เบื้องต้นควายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่เขา รอให้แผลหายอีก 2 ถึง 3 วัน ก็จะนำไปขายแล้ว

นายนาซีฟ ราฮิม พนักงานร้าน RENNY BIK ตั้งอยู่ใกล้สี่แยกถนนประชาภิรมย์ บอกว่า ปกติทางร้านเปิดขายมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ตั้งโชว์บริเวณหน้าร้าน มีทั้ง สีแดง ดำ ขาว ซึ่งเป็นสียอดนิยม แต่โชคดีที่ร้านปิดในวันดังกล่าว จึงไม่ได้รับความเสียหาย และขอฝากไปยังผู้ดูแล และเจ้าของสัตว์เลี้ยง ขอให้ดูแลสัตว์เลี้ยงของตนเองอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าวขึ้นอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ควายหลุดถนนควายไล่ขวิดควายหลุดควายมอนิเตอร์นราธิวาส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:00 น.