ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมแผนกระจายชุดตรวจ ลอต 3 อีก 51,000 ชุด คัดกรองเชิงรุก 10 จังหวัดแดงเข้ม

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 17:17 น.
SHARE

ไทยรัฐกรุ๊ปและพันธมิตร เตรียมแผนส่งชุดตรวจฯ ลอต 3 อีก 51,000 ชุด กระจายตรวจเชิงรุกสู่ 10 จังหวัด ที่เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม

วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 โครงการ "ปฏิบัติการ ไทยรัฐ ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ตรวจหาเชื้อ" โดยไทยรัฐกรุ๊ป และพันธมิตร เร่งเดินหน้าวางแผนจัดส่งชุดตรวจโควิด-19 เบื้องต้น (Rapid Antigen Test) เพื่อกระจายการตรวจเชิงรุกสู่ต่างจังหวัดที่เป็นสีแดงเข้ม

ในช่วงสายวันนี้ ตัวแทนไทยรัฐกรุ๊ป นางสาวจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์ ไทยรัฐกรุ๊ป และทีมงาน ได้หารือร่วมกับ รอง ผอ.กองบริหารการสาธารณสุข คุณเกวริน ชื่นเจริญสุข ตัวแทนจากสาธารณสุข ที่ดูแลงานการกระจายอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมทั้งชุดตรวจโควิด-19 เบื้องต้น เพื่อวางแผนงานการกระจายชุดตรวจโควิด-19 เบื้องต้น (Rapid Antigen Test) ไปยังพี่น้องต่างจังหวัดในพื้นที่สีแดงเข้ม

นางสาวจิตสุภา เผยว่า “ในวันนี้ช่วงเย็น ไทยรัฐกรุ๊ปรับชุดตรวจโควิด-19 เบื้องต้นเข้ามาอีกเป็นลอตที่ 3 จำนวน 50,000 ชุดตรวจ บวกกับชุดตรวจที่ได้รับมอบมาจากพันธมิตรอีกจำนวน 1,000 ชุด
โดยการพูดคุยเมื่อช่วงสายวันนี้ เราวางแผนร่วมกันกับสาธารณสุข ที่จะจัดส่งชุดตรวจไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) สีแดงเข้ม 10 จังหวัดในวันพรุ่งนี้ (23 กรกฎาคม 2564) อันได้แก่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี อยุธยา สงขลา สมุทรปราการ สมุทรสาคร และสระบุรี เพื่อให้ถูกกระจายไปยังหน่วยงาน และจุดตรวจโดยเร็วที่สุด เพื่อนำไปตรวจให้กับประชาชนในกลุ่มเปราะบางและกลุ่มเสี่ยง เพื่อเร่งคัดกรองแยกผู้ติดเชื้อโดยเร็ว

สำหรับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่อยู่ในสถานการณ์จังหวัดสีแดงเข้ม ได้แก่ ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ได้มีการส่งมอบไปแล้วผ่าน สปสช. ไปแล้วเมื่อวานนี้ จำนวน 15,000 ชุดตรวจ”

ในส่วนของการระดมทุนเพื่อจัดหาชุดตรวจโควิด-19 เบื้องต้น (Rapid Antigen Test Kit) ได้มีพันธมิตรภาคเอกชน ที่แสดงความจำนงร่วมสนับสนุนโครงการ “ปฏิบัติการ ไทยรัฐ ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ตรวจหาเชื้อ” เพิ่มคือ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด จำนวน 300,000 บาท เมื่อรวมกับเงินสนับสนุนจากประชาชนที่โอนเข้ามาในบัญชี รวมเป็นยอดทั้งหมด 28,099,485 บาท

พันธมิตรภาคเอกชน และประชาชนที่มีกำลังทรัพย์ สามารถร่วมสนับสนุนเงินผ่านโครงการนี้ โดยเงินทั้งหมดที่ได้จะนำไปจัดซื้อชุดตรวจโควิด-19 (Rapid Antigen Test Kit) เพื่อแจกจ่ายผ่านสถานพยาบาลโดยเร็วที่สุด โดยท่านสามารถโอนเงินสนับสนุนโครงการมาได้ที่

บัญชีเงินฝากธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สาขาถนนวิภาวดีรังสิต
บัญชีกระแสรายวัน
เลขที่ 196-3-06656-6
ชื่อบัญชี : ไทยรัฐร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19

ไทยรัฐกรุ๊ป ขอขอบคุณพันธมิตรภาคเอกชนทุกๆ ราย และประชาชนที่ร่วมโอนเงินสนับสนุนเข้ามาให้โครงการนี้ได้ถึงเป้าหมาย เราสัญญาว่าภารกิจการช่วยเหลือจะไม่หยุดเพียงเท่านี้ และเราจะทุ่มทุกสรรพกำลังช่วยให้ประเทศไทยผ่านวิกฤติครั้งไปได้โดยเร็วที่สุด.


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Rapid TestปฏิบัติการไทยรัฐRapid Antigen TestRapid Test Covidชุดตรวจโควิดตรวจโควิดโควิด-19กระจายชุดตรวจ10 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 11:40 น.