อาลัย "หมอหนึ่ง" บุคลากรด่านหน้าติดโควิดเสียชีวิต

ข่าว

  อาลัย "หมอหนึ่ง" บุคลากรด่านหน้าติดโควิดเสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ค. 2564 09:28 น.

  อาลัย "หมอหนึ่ง นายพิเชษฐ์ สหกิจ" หมออนามัย รพ.สต.สวนหลวง จ.สมุทรสาคร ติดโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่เสียชีวิต 


  วันที่ 12 กรกฎาคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก รติรัตน์ รถทอง ได้โพสต์ข้อความอาลัย "หมอหนึ่ง นายพิเชษฐ์ สหกิจ" หมออนามัย โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

  โดยบางตอนระบุว่า เวลาปะทะคนไข้แรกๆ จะเป็นหมอโรงพยาบาลชุมชนตำบลเหล่านี้ พวกเขาและเธอต่างต้องรับมือคนเจ็บคนป่วยที่เข้ามารักษาใน รพ.ด่านแรกที่เจอโควิด ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเราเข้าใจผิดว่าเรามีด่านแรกที่เข้มแข็ง มี อสม. มีทุกอย่างดูแลโรคระบาดได้ในครั้งแรกๆ แต่ลืมไปว่า หมอหรือเจ้าหน้าที่เหล่านี้ก็พลาดและหมดแรงได้พอมาระลอก 3 มาเต็มๆ เราถึงมีข่าวว่าหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ติดกันเยอะ ทุกคนกล้ำกลืนแบบให้งานมาแต่ไม่ได้ติดอาวุธป้องกันให้พวกเขาทัพหน้าของไทย

  หมอหนุ่มๆ หมอสาวๆ ด่านหน้าเหล่านี้ หลายคนอายุน้อย โสด เป็นอนาคตของประเทศ อย่างหมอหนึ่ง ที่เป็นความหวังของครอบครัว เป็นความภูมิใจของคนรอบข้างในสังคมได้พึ่งพา ดูแลคนไข้มากมากมาย เป็นเพื่อนเป็นน้องของคนที่รักเขา เขาก็รักคนเหล่านั้น

  นอกจากนี้ ผู้โพสต์ยังอ้างว่า หมอหนึ่ง ได้รับการฉีดซิโนแวคแล้วสองเข็มด้วยซ้ำ แต่ป้องกันอะไรได้บ้างไหม ไม่เลย ที่โมโหคือเพราะที่ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเราเป็นหมอยังออกมาเชียร์ เสียดายอนาคตหมอหนึ่ง ในอนาคตเราอาจมี ผอ.รพ.สต.ที่ดีๆ หรือเปล่า สังคมไทยเรากว่าจะสร้างคนดีคนเก่งมาทำงานยากเย็นขนาดไหนใครรู้

  นอกจากนี้ยังพบว่า ได้มีคนเข้ามาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของหมอหนึ่งจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวพยายามตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

  (โพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)

  ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก รติรัตน์ รถทอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19บุคลากรทางการแพทย์หมอหนึ่งหมอติดโควิดหมอเสียชีวิตสมุทรสาครมอนิเตอร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 04:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์