ชื่นชมเจ้าหน้าที่ รพ.เสิงสาง ลุยฝนตกหนัก รับผู้ป่วย "โควิด-19" ไปรักษา

ข่าว

  ชื่นชมเจ้าหน้าที่ รพ.เสิงสาง ลุยฝนตกหนัก รับผู้ป่วย "โควิด-19" ไปรักษา

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ค. 2564 10:30 น.

  โซเชียลชื่นชม เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเสิงสาง จ.นครราชสีมา ฝ่าฝนตกหนักมารับผู้ป่วย "โควิด-19" ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งไปรับการรักษา

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Lalyn Srikrasang II โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเสิงสางลุยฝ่าฝนพายุที่ตกหนักไปรับผู้ป่วยมารักษา ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมาก ชื่นชมในความทุ่มเททั้งกายและใจของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของอำเภอเสิงสาง ที่ต้องการจะยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเสิงสาง พร้อมรถพยาบาล ต่างลุยฝนไปรับตัวผู้ป่วยโควิดรายหนึ่ง ซึ่งเป็นปู่ของผู้ป่วยรายแรกที่บ้านโป่งคอกหมู่ 14 ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเสิงสาง หลังจากตรวจพบว่าติดเชื้อ โดยกลุ่มคลัสเตอร์บ้านโป่งคอก เกิดจากผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง กรุงเทพมหานคร มารับตัวมารดาที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำกลางนครราชสีมา เพื่อไปส่งบ้านที่บ้านโป่งคอกหมู่ 14 ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเสิงสาง

  หลังจากนั้นทราบว่า ลูกชายมีอาการป่วยไปตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ต่อมา มารดาก็มาตรวจพบว่าติดโควิดด้วย ถือเป็นผู้ป่วยรายแรกของคลัสเตอร์บ้านโป่งคอก ทางอำเภอเสิงสาง จึงต้องประกาศปิดหมู่บ้านโป่งคอกเป็นเวลา 14 วันเพื่อป้องกันโควิด-19 ไม่ให้แพร่ระบาดออกไปอีก โดยคนในหมู่บ้านเข้าข่ายมีความเสี่ยงต่ำทั้งหมด 160 คน และมีความเสี่ยงสูงอยู่ 37 ราย.


  ขอบคุณเฟซบุ๊ก Lalyn Srikrasang II

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดโรงพยาบาลเสิงสางรพ.เสิงสางข่าวโซเชียลนครราชสีมาข่าวนครราชสีมา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 14:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์