ภาพสะเทือนใจ แม่อุ้มทารก 27 วัน ติดเชื้อโควิด ส่งให้เจ้าหน้าที่รับตัวไปรักษา

ข่าว

  ภาพสะเทือนใจ แม่อุ้มทารก 27 วัน ติดเชื้อโควิด ส่งให้เจ้าหน้าที่รับตัวไปรักษา

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ค. 2564 11:55 น.

  เปิดภาพสะเทือนใจ แม่อุ้มทารก 27 วัน ติดเชื้อ "โควิด-19" จากยายที่เลี้ยงดู ส่งให้เจ้าหน้าที่รับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสีคิ้ว

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุวรรณ บุญพันธ์ ได้โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอ โดยเผยให้เห็นช่วงเวลาขณะที่เจ้าหน้าที่ รพ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นำรถพยาบาลมาที่บ้านซับสมบูรณ์ ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เพื่อรับตัวทารกวัย 27 วันเท่านั้นที่ติดเชื้อโควิด-19 มาจากคุณยายที่เป็นคนเลี้ยงดู เพื่อไปดูแลรักษาที่ รพ.สีคิ้ว ซึ่งได้มีการขึงเชือกกั้นพื้นที่ไม่ให้ชาวบ้านหรือเจ้าหน้าที่เข้าไปในเขตบ้านพัก เพื่อป้องกันการติดเชื้อ

  ขณะที่ เจ้าหน้าที่ต้องสวมชุด PPE ป้องกันเชื้ออย่างดี มารับสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็กอ่อนจากมารดา ก่อนจะรับทารกน้อยจากอ้อมกอดของคนเป็นแม่ซึ่งมีความกังวลใจและห่วงใยลูกอย่างมาก แต่ยังไม่สามารถติดตามไปดูแลลูกน้อยได้ เพราะแม้ว่าจะไปตรวจหาเชื้อแล้วผลตรวจออกมาเป็นลบ แต่ยังต้องกักตัวที่บ้านก่อน 14 วัน ทาง รพ.สีคิ้ว จะเข้ามาตรวจซ้ำอีกครั้งเมื่อผ่าน 7 วันไปแล้ว

  ส่วนทารกน้อย หลังจากรับตัวไปแล้วจะมีคุณยายที่ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนหน้านี้ คอยช่วยดูแลร่วมกับหมอและพยาบาลอีกแรงที่ รพ.สีคิ้ว ทำให้หลายคนที่เห็นภาพในโพสต์ต่างรู้สึกสงสารที่เด็กทารกอายุยังไม่ถึง 1 เดือนกลับต้องมาติดเชื้อโควิด พร้อมทั้งได้ส่งกำลังใจให้กับครอบครัวทารกน้อยปลอดภัย และหายป่วยโดยเร็ว.

  (โพสต์ต้นฉบับ - คลิกที่นี่)


  ขอบคุณเฟซบุ๊ก สุวรรณ บุญพันธ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดทารกติดโควิดติดโควิดภาพสะเทือนใจ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 01:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์