ครูแจ้งความ แม่กุเรื่อง ลูกลาโลก เพื่อยกเลิกซื้อแท็บเล็ต

ข่าว

  ครูแจ้งความ แม่กุเรื่อง ลูกลาโลก เพื่อยกเลิกซื้อแท็บเล็ต

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 15:28 น.

  จากดราม่า กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ หลังครูทราย เตรียมนำหลักฐานเข้าแจ้งความ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แม่กุเรื่องลูกลาโลก หวังยกเลิกออเดอร์ซื้อแท็บเล็ต อ้างสื่อสารกันผิดพลาด

  จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Isaree Karnraveewan" ของครูทราย ซึ่งเป็นครูสอนเบเกอรี่ เจ้าของเพจ เบเกอรี่โซไซตี้ ได้โพสต์ข้อความ ซึ่งเป็นเคสขอรับความช่วยเหลือจากคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ขอผ่อนแท็บเล็ต เพราะลูกชาย ม.4 เรียนไม่ทันเพื่อน และเพิ่งจะตกลงกันไป ก่อนที่คุณแม่จะทักกลับมาอีกครั้งว่า ไม่ต้องใช้แท็บเล็ตแล้ว เนื่องจากน้องปลิดชีพตัวเองไปแล้ว เนื่องจากเครียด เรียนหนัก เรียนไม่ทัน ซึ่งแม่ยังไม่ทันได้บอกข่าวดีกับน้องเลย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุด ครูทราย ได้โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่า กำลังจะเดินทางเข้าไปแจ้งความที่ สภ.ไทรน้อย เพื่อยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโกหกของคุณแม่รายนี้ เนื่องจากทราบว่า คุณแม่คนดังกล่าว ได้กุเรื่องที่ลูกปลิดชีพขึ้นมา โดยสารภาพว่า แม่เด็กสื่อสารกับลูกผิดพลาด เพราะลูกอยากได้ไอแพด ไม่ใช่แท็บเล็ต จึงกุเรื่องเพื่อจะขอยกเลิกสั่งซื้อ และเอาเงินผ่อน 1,300 บาทงวดแรกคืน พร้อมอ้างว่าตัวเองมีหนี้นอกระบบเยอะ จึงไม่อยากเปิดเผยตัว 

  ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 กรกฎาคม 2564 ที่ สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี นางสาวอิสรีย์ กานต์รวีวรรณ อายุ 39 ปี หรือ ครูทราย ได้เดินทางนำคลิปเสียงการสนทนา พร้อมด้วยเอกสารรายละเอียดการสนทนาการพูดคุยทั้งหมดไปแจ้งความลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กับ ร.ต.อ.เดชฤทธิ์ แสงจันทร์ศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไทรน้อย โดยยืนยันว่า ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลอกลวงของแม่เด็กรายนี้

  โดยทางครูทราย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คุณแม่ของน้องเด็ก ม.4 คนดังกล่าว ได้ยอมรับกับคนสนิทของครูทราย ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นการกุเรื่องขึ้นมา เหตุผลที่ต้องโกหก เพราะสื่อสารกับลูกชายผิด เนื่องจากลูกต้องการให้ซื้อไอแพด แต่แม่สั่งซื้อแท็บเล็ตกับครูทรายไปแล้วโอนเงินมัดจำงวดแรกไปแล้ว 1,300 บาท จึงอยากได้เงินคืน และจะยกเลิกการสั่งซื้อ จึงกุเรื่องขึ้นมา อีกทั้งแม่เด็กไม่ต้องการเปิดเผยตัวตน เพราะเป็นหนี้นอกระบบเยอะ และตอนนี้ไม่กล้าคุยกับครูทรายแล้ว

  พ.ต.อ.วิทยา บาวรศิขริน ผกก.สภ.ไทรน้อย กล่าวว่า ถ้าครูทรายเอาเรื่อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายเรียก ส่วนครูทรายไม่มีเจตนาไม่มีความผิดในเรื่องนี้ เพราะมีเจตนาบริสุทธิ์ ส่วนแม่เด็ก หากครูทรายต้องการเอาเรื่องก็จะออกหมายเรียกให้มาพบตำรวจ "ต้องสอบสวนว่ามีความผิดอะไรบ้าง ตอนนี้เป็นแค่ถ้อยคำที่โกหก ให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อน ถ้าเข้าข้อกล่าวหาจะเรียกมาสอบเพิ่มเพื่อเคลียร์เรื่องนี้ให้จบ สังคมจะได้เข้าใจ

  ขณะที่ครูทรายเอง กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนตัวไม่ขอเอาเรื่อง เพราะสงสารเขาเหมือนกัน แค่นี้เขาก็บอบช้ำพอแล้ว ที่ตนมาแจ้งความก็เพราะเกรงว่าจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพ์ หรือไม่ เมื่อทราบข้อเท็จจริงจากทาง พ.ต.อ.วิทยา บวรศิขริน ผกก.ไทรน้อยแล้ว ตนก็เบาใจ แต่ไม่ขอเอาเรื่องเขา เพราะเขาก็แย่แล้วกับเรื่องที่เกิดขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กุเรื่องโกหกครูทรายแท็บเล็ตยกเลิกออเดอร์แจ้งความข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์