ลุงวัย 62 ป่วยโควิด ไม่ยอมไป รพ. ต้องดูแลอีก 3 ชีวิตในบ้าน ช่วยตัวเองไม่ได้

ข่าว

  ลุงวัย 62 ป่วยโควิด ไม่ยอมไป รพ. ต้องดูแลอีก 3 ชีวิตในบ้าน ช่วยตัวเองไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 12:58 น.

  จิตอาสากลุ่ม "เส้นด้าย" แชร์เคสบ้านมหัศจรรย์ เมื่อลุงวัย 62 ป่วยโควิด ไม่ยอมไปรักษาตัวใน รพ. เนื่องจากต้องดูแลอีก 3 ชีวิตในบ้าน ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

  วันที่ 3 ก.ค. เฟซบุ๊กเพจ "เส้นด้าย - Zendai" ซึ่งเป็นจิตอาสาที่เข้ามาช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด ที่ยังไม่ได้เข้ารับการรักษาในระบบ ได้แชร์เรื่องราวของผู้ป่วย ที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งทางเพจ เรียกเคสนี้ว่า "บ้านมหัศจรรย์" 

  โดยระบุว่า บ้านหลังนี้ มีอยู่ 4 ชีวิต เป็นบุคคลที่ไม่สามารถดูแลตนเองได้ ถึง 3 คน
  เหลือเพียงคุณลุงทวีป วัย 62 ปี เพียงคนเดียว ที่หาเลี้ยง ดูแล ทั้งบ้าน ซึ่งมารดา วัย 85 ปี เป็นอัลไซเมอร์ น้าวัย 72 ปี ที่ป่วยติดเตียง และญาติผู้น้อง อายุ 54 ปี เป็นออทิสติก

  ซึ่งลุงทวีป ดำรงชีวิตด้วยการขับวินมอเตอร์ไซค์ หาเลี้ยงชีพตนเอง กับอีก 3 ชีวิตในบ้านมาโดยตลอด เมื่อสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เข้ามา ส่งผลทำให้ครอบครัวนี้ ยิ่งลำบากมากกว่าเดิมอีกหลายเท่า

  นอกจากนี้ คุณทวีปเอง เป็นผู้ติดเชื้อ แต่ไม่ยอมไปรักษาตัวที่ไหน ด้วยความรับผิดชอบที่ว่า "ผมต้องไปด้วยกันทั้งหมด" ซึ่งทางเพจขอถ่ายทอดเรื่องราวของคุณทวีป เพื่อให้สังคมรับรู้ เรียนรู้ไปด้วยกัน และหวังว่านี่จะเป็นต้นทางแห่งโอกาสที่คุณทวีปและครอบครัวจะได้โอกาส จากหน่วยงานต่างๆ และนำตัวครอบครัวของเขาทุกคนเข้าระบบรักษา

  ซึ่งเคสนี้ ถือเป็นเคสยากในการส่งตัวเข้ารับการรักษาในบ้านเดียวกัน ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อาการ จนอาจต้องขอให้เกิดปาฏิหาริย์ เพื่อให้ทั้งสี่ท่านได้รับการรักษาตัวในโรงพยาบาล

  ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันนี้ ทางเพจเส้นด้าย ได้อัปเดตการช่วยเหลือลุงทวีปว่า ทีมงานได้นำส่งเคส คุณลุงทวีป และครอบครัวได้เรียบร้อยอย่างไม่คาดฝัน ที่ รพ.สนามบุษราคัม ซึ่งทุกคนเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 คุณลุงทวีปเป็นผู้ป่วยเพียงคนเดียวที่สามารถสื่อสารและถามไถ่อาการกันได้

  และถึงแม้จะเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว คุณลุงก็ยังต้องเป็นเสาหลักในการดูแลคนในครอบครัวทั้งหมดต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไม่ยอมไปรักษากลุ่มเส้นด้ายจิตอาสาช่วยคนป่วยป่วยโควิดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 00:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์