แม่ใจสลาย หาแท็บเล็ตให้ลูกเรียนออนไลน์ แต่ไม่ทัน น้องเครียด ปลิดชีพตัวเอง

ข่าว

  แม่ใจสลาย หาแท็บเล็ตให้ลูกเรียนออนไลน์ แต่ไม่ทัน น้องเครียด ปลิดชีพตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 11:18 น.

  ครูเบเกอรี่ โพสต์เล่าเคสขอความช่วยเหลือ แม่ขอผ่อนแท็บเล็ตให้ลูก ม.4 ได้เรียนออนไลน์ สุดท้ายบอกไม่ทันแล้ว น้องเครียด เรียนไม่ทัน ปลิดชีพตัวเอง

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Isaree Karnraveewan" ซึ่งเป็นครูสอนเบเกอรี่ ชื่อครูทราย ได้โพสต์ข้อความที่คุยกับผู้ที่เข้ามาขอความช่วยเหลือ โดยระบุว่า ช็อก ร้องไห้ไม่หยุด เนื่องจากก่อนหน้าได้รับเคสขอความช่วยเหลือจากคุณแม่ท่านหนึ่ง ขอผ่อนแท็บเล็ต เพราะลูกชาย ม.4 เรียนไม่ทันเพื่อน และเพิ่งจะตกลงกันไป ก่อนที่คุณแม่จะทักกลับมาอีกครั้งว่า ไม่ต้องใช้แท็บเล็ตแล้ว เนื่องจากปลิดชีพตัวเองไปแล้ว เนื่องจากเครียด เรียนหนัก เรียนไม่ทัน ซึ่งแม่ยังไม่ทันได้บอกข่าวดีกับน้องเลย 

  ก่อนที่จะลบภาพที่เป็นข้อความสนทนากับแม่น้องออกไป พร้อมทั้งชี้แจงว่า ที่ลบโพสต์เพราะเข้าใจเรื่องโรคซึมเศร้า แต่หลายๆ คอมเมนต์ คืออาจจะก่อให้เกิดผู้ป่วยซึมเศร้าเพิ่มอีกหนึ่งคนจากเคสนี้ จึงตัดสินใจลบออกในบางมุมที่ล่อแหลม ดังนั้นขอพื้นที่ตรงนี้ สะท้อนปัญหาสังคมที่แย่มากๆ ในภาพรวม แบบไม่ต้องก่อปัญหาเพิ่ม 

  อย่างไรก็ตาม ครูทราย ได้ชี้แจงว่า เคสนี้เป็นเคสที่เกิดขึ้นจริง และสามารถยืนยันตัวตนของคุณแม่ท่านดังกล่าวได้ แต่จะไม่ขอให้รายละเอียดเกี่ยวกับคุณแม่คนดังกล่าว เนื่องจากคุณแม่ที่กำลังทุกข์ที่สุดอยู่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและจัดการเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้น ขอให้เคารพสิทธิส่วนบุคคลด้วย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เรียนออนไลน์เครียดปลิดชีพม.4แท็บเล็ตซึมเศร้าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์